Lập kỷ lục lướt sóng lâu nhất thế giới ở Australia

Lập kỷ lục lướt sóng lâu nhất thế giới ở Australia

Cựu vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp người Australia Blake Johnson bật khóc khi phá kỷ lục thế giới Guinness về thời gian lướt sóng lâu nhất, hơn 40 giờ.

Blake Johnston, 40 tuổi, cựu vận động viên lướt sóng người Australia, đã phá kỷ lục thế giới về thời gian lướt sóng lâu nhất vào ngày 17.3, theo AFP.

Blake Johnston thừa nhận, thấy "khá mệt mỏi" và bật khóc sau khi đánh bại kỷ lục trước đó là 30 giờ 11 phút do vận động viên Josh Enslin, người Nam Phi, lập nên.

Johnston bắt đầu nỗ lực để phá kỷ lục vào đầu giờ sáng 16.3. Cựu vận động viên người Australia sử dụng đèn chiếu lớn để chiếu sáng mặt nước khi bắt được con sóng đầu tiên trong số hơn 550 con sóng trong suốt quá trình theo đuổi kỷ lục tại bãi biển Cronulla ở Sydney.

Sydney đang trong đợt nắng nóng nhẹ, nhiệt độ nước dao động quanh mức dễ chịu 24 độ C. Trong thời gian nỗ lực đạt kỷ lục, Johnston có thời gian ngắn để ăn và uống nước sau đó trở lại vị trí để thực hiện mục tiêu đạt kỷ lục lướt sóng.

Johnston theo đuổi kỷ lục để kêu gọi quyên góp hơn 133.000 USD cho các hoạt động về sức khỏe tâm thần.

Việc lập kỷ lục cũng diễn ra vào thời điểm 10 năm kể từ khi cha của cựu vận động viên người Australia tự tử.

Ban đầu, Johnson dự định gây quỹ từ thiện thông qua chạy 1.000km, nhưng đã chuyển sang lướt sóng khi thấy kỷ lục trước đó "chỉ" là 30 giờ.

"Tôi nghĩ mình có thể làm được. Tôi đẩy bản thân đến giới hạn trong những cuộc phiêu lưu để chứng minh rằng tôi xứng đáng và có thể vượt qua khó khăn" - Johnson từng chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên Johnston tham gia thử thách kiểm tra sức chịu đựng của con người.

Năm 2020, cựu vận động viên lướt sóng này đã chạy 100km dọc theo bờ biển phía nam Sydney, Australia với phần lớn quãng đường chạy bằng chân trần.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/lap-ky-luc-luot-song-lau-nhat-the-gioi-o-australia-1158794.ldo
Những người cứu hộ ở NSW cầu xin sự an toàn khi lướt sóng

Những người cứu hộ ở NSW cầu xin sự an toàn khi lướt sóng

Gần 1200 người bơi lội cần được giải cứu trên các bãi biển ở NSW từ Giáng sinh đến Đêm Giao thừa, khiến những người cứu hộ phải cầu xin mọi người bơi ở vùng an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất