Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

Cứ tưởng như trúng vé số đã là m ay mắn lắm rồi nhưng người đàn ông này sau đó còn đào được cả một kho báu khiến ai cũng b ất ng ờ.

Người đàn ông được thần may mắn hộ mệnh đó là chính là B Rathnakaran Pillai, 66 tuổi, sống ở thị trấn Kilanoor, Kerala (Ấn Độ). Hồi Giáng sinh năm ngoái, ông may mắn trúng vé số với tiền thưởng lên đến 842 nghìn USD (hơn 19,5 tỷ đồng). Chưa dừng lại ở đó, một thời gian sau, người đàn ông này lại tiếp tục xuất hiện trên các mặt báo sau khi đào được cả một gia tài kho báu nhờ số tiền trúng số kia.

Ông Pillai thường hay tự nhận bản thân có đôi tay trồng cây. Chính vì vậy nên ông quyết định sử dụng tiền thưởng trúng số để mua một mảnh đất cách nhà khoảng vài cây số để trồng hoa quả. Được biết, mảnh đất ấy nằm gần một ngôi chùa cổ theo đạo Hindu.

Một ngày nọ, ông Pillai đào đất để trồng khoai mì thì chiếc xẻng lại đâm vào trúng một cái gì đó khá cứng trước khi phát hiện đó là một chiếc hũ và bên trong là rất nhiều đồng xu. Tổng cộng ở đó có đến 18,14kg đồng xu. Linh cảm mách bảo mình đã tìm thấy đồ vật rất quan trọng, ông Pillai lập tức báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng lập tức có mặt để đem đống tiền xu ấy về điều tra.

Thì ra hơn 2.500 đồng xu ấy xuất hiện trước khi đơn vị tiền tệ hiện tại của Ấn Độ được phát hành vào khoảng cuối thế kỷ 19, có niên đại từ thời Vương quốc Travancore, tồn tại ở Kerala suốt hàng trăm năm. Cụ thể, chúng có mặt ở Ấn Độ từ thời 2 người trị vì nơi đây là Sree Mulam Thirunal (1885-1924) và Sree Chithira Thirunal Bala Rama Varma (1924-1949). Cả 2 trị vì nơi đây như một lãnh thổ độc lập và không chịu bất cứ tác động nào của Anh quốc trước khi Ấn Độ giành được độc lập. Người sở hữu hàng nghìn đồng xu kia nhiều khả năng là chủ cũ của căn nhà từng được xây trên khu đất mà ông Pillai mới mua.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm sạch các đồng xu kia.

Việc tìm được đống đồng xu cổ kia không khác gì một gia tài và mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với các chuyên gia nghiên cứu khảo cổ. Dù không sở hữu các đồng xu ấy nhưng ông Pillai cũng rất vui vì tìm thấy một kho báu suýt bị chôn vùi mãi mãi. Trong tương lai, chắc hẳn ông sẽ nhận được tiền thưởng từ chính phủ và nhiều khả năng giá trị số tiền sẽ tương đương với món đồ quý giá mà ông đào được.

Theo Afamily

Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

Cứ tưởng như trúng vé số đã là may mắn lắm rồi nhưng người đàn ông này sau đó còn đào được cả một kho báu khiến ai cũng bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất