Lễ Giáng sinh, người dân Úc hãy cẩn thận với nạn lấy cắ p thư từ, bưu kiện

Lễ Giáng sinh, người dân Úc hãy cẩn thận với nạn lấy cắ p thư từ, bưu kiện

Dịp lễ Giáng sinh này, người dân Úc được cảnh báo hãy cẩn thận với nạn lấy cắ p thư từ, bưu kiện.

Thông tin cho biết, một người cha tại Queensland mới đây đã lên tiếng cáo buộc rằng một tên trộm vô lương tâm đã đánh cắp món quà Giáng sinh của con trai ông.

Theo đó, món quà này đã được nhân viên bưu điện đặt ngay trước cửa nhà ông, và camera an ninh CCTV của nhà ông còn thu được cả cảnh thùng quà này bị lấy trộm.

Liên quan đến những vụ trộm quà Giáng sinh, Matthew Eggins, ngụ tại vùng Bellbird Park ở Ipswich, ngày 17/12 vừa qua đã chia sẻ trên Facebook một loạt video và hình ảnh từ CCTV được cho là đã ghi lại đầy đủ chi tiết về vụ trộm.

Theo ông Eggins, thùng quà được đặt từ Hoa kỳ và dành cho đứa con trai nhỏ của ông tên James.

Ông Eggins chú thích trên các bức ảnh: "Bọn trộm đã đến thăm nhà của chúng tôi hồi chiều nay và đánh cắp món quà Giáng sinh mà chúng tôi mua cho James, nếu bạn biết tung tích tên này xin vui lòng cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ báo ngay cho cảnh sát."

"Bọn trộm đã đến thăm nhà của chúng tôi hồi chiều nay và đánh cắp món quà Giáng sinh mà chúng tôi mua cho James, nếu bạn biết tung tích tên này xin vui lòng cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ báo ngay cho cảnh sát.", ông Matthew Eggins cho biết.

Hình ảnh trong đoạn video dài 52 phút được ông Eggins đưa lên Facebook cho thấy, một chiếc xe màu tối trông như xe mới, lái xe qua lại nhà ông vài lần, sau đó quay đầu xe và từ từ đến đậu trước nhà ông.

Lúc này, một người phụ nữ mặc một chiếc áo đầm có hoa văn và mang đôi giày dường như đắt tiền, đeo kính râm có vẻ sang trọng, rời khỏi xe, bình thản bước qua sân và tiến đến thùng quà đang để trước cửa nhà ông.

Hình ảnh từ camera cho thấy, trước khi lấy bưu kiện, người phụ nữ này còn nhìn quanh vài lần rồi mới nhặt thùng hàng lên, chạy lại xe, đặt gói hàng vào cốp xe và lái đi.

Còn video clip thứ hai ghi lại hình dạng người phụ nữ rõ ràng hơn. Theo đó, bà này đang thò tay xuống gói hàng trước khi quay ra xe.

Theo chia sẻ của ông Eggins với Yahoo, bưu kiện này là món quà duy nhất mà con trai ông thực sự muốn có trong năm nay.

Ông chia sẻ đoạn phim này lên mạng xã hội như một lời cảnh báo cho những người khác đang chờ giao hàng Giáng sinh.

Được biết, khu ở của ông Eggins thuộc một vùng ngoại ô an toàn, mới phát triển, và dân cư hiền hòa. Thế nên điều này hoàn toàn có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào khác.

Bài đăng của ông Eggins đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, nhiều người tỏ ý phẫn nộ và cho rằng người phụ nữ này ăn mặc quần áo giày dép có vẻ sang trọng, đi xe đời mới, không có vẻ gì là nghèo khó khổ sở mà lại làm chuyện xấu xa như vậy.

Nạn lấy thư từ, quà cáp đã xảy ra rất nhiều lần tại Úc. Do đó, trong mùa Giáng sinh năm nay, mọi người hãy cảnh giác tình trạng này và nếu có bất kỳ thông tin nào liên quan đến hành vi trộm cắp, hãy gọi Cơ quan Bài trừ Tội phạm Crime Stoppers số 1800 333 000 hoặc báo cáo trên mạng qua trang online reporting của Cơ quan này.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất