Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2023 tiế t l ộ thông tin chương trình

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2023 tiế t l ộ thông tin chương trình

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 5 cho đến ngày 17 tháng 6, với một loạt các tác phẩm sắp đặt mới sẽ được trưng bày trong hơn 23 ngày.

Chủ đề năm nay, Sydney sống động, tự nhiên, sẽ phản ánh thiên nhiên qua hơn 300 điểm tham quan trong năm thứ 14 của lễ hội.

Giám đốc Lễ hội Vivid Sydney, bà Gill Minervini cho biết bà "thực sự tự hào" về chương trình năm nay.

Minervini cho biết: “Chúng tôi đã nâng tầm về quy mô và quy mô của các sự kiện cũng như kích hoạt các khu vực mới của thành phố.”

"Có những sự kiện đầu tiên trên thế giới và lễ hội đầu tiên, và cả những sự kiện miễn phí và có bán vé để mọi người có thể tiếp cận lễ hội.”

"Khán giả nên sẵn sàng để bị thổi bay bởi tầm cỡ của tài năng và một chương trình lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và sự đa dạng của thiên nhiên."

Vivid 2023 bắt đầu vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng 5 lúc 6 giờ chiều.

Lễ hội ánh sáng sẽ diễn ra trong 23 ngày và kết thúc vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 6, dự kiến thu hút hàng triệu người xem.

“Năm ngoái, Vivid Sydney đã thu hút hơn 2,5 triệu người tham gia và mang lại 119 triệu đô la cho nền kinh tế NSW,” Bộ trưởng Du lịch NSW Ben Franklin cho biết.

“Với việc biên giới quốc tế mở cửa trở lại hoàn toàn, chúng tôi dự đoán lễ hội năm nay sẽ là lễ hội lớn nhất và tốt nhất của chúng tôi.”

Vivid sẽ diễn ra trên khắp Sydney CBD, với các cơ sở lắp đặt tại Circular Quay, The Rocks, Barangaroo, Darling Harbour, The Goods Line và Central Station.

Các tòa nhà mang tính biểu tượng như Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng Sydney và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại sẽ được thắp sáng như một phần của chương trình.

Nhiều địa điểm dự kiến ​​sẽ được công bố gần hơn khi bắt đầu lễ hội.

Những sự kiện chính

Điểm thu hút chính là 49 màn trình chiếu và sắp đặt ánh sáng trải dài 8 km của Vivid Sydney Light Walk, và Vườn bách thảo Hoàng gia sẽ lần đầu tiên tham gia lễ hội.

Năm nay sẽ chứng kiến sự ra mắt của "Thực phẩm sống động", bao gồm các nhà hàng tạm thời để giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng của thành phố.

Điểm nổi bật của chương trình sẽ bao gồm tác phẩm của John Olsen thắp sáng Nhà hát Opera Sydney và lễ kỷ niệm cố ca sĩ/nhạc sĩ Archie Roach như một phần của âm nhạc Vivid.

Các tác phẩm nghệ thuật nổi bật sẽ bao gồm dự án Barerarerungar của nghệ sĩ bản địa Maree Clarke - sẽ được chiếu tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại - cũng như tác phẩm sắp đặt The Last Ocean của Jen Lewin.

Buổi trình diễn ánh sáng Được viết trong các vì sao sẽ có 1000 máy bay không người lái trong sáu buổi trình diễn, đây sẽ là buổi trình diễn máy bay không người lái lớn nhất ở Nam bán cầu.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/vivid-sydney-2023-dates-locations-installations-food-light-festival-everything-to-know-explainer/7201b308-43f5-442e-a8da-1393274ab013
Lễ hội âm thanh ánh sáng Vivid Sydney đã trở lại

Lễ hội âm thanh ánh sáng Vivid Sydney đã trở lại

Lễ hội ánh sáng và âm nhạc Vivid ở Sydney đã trở lại với những công trình và dự án ánh sáng trên toàn thành phố sau hai năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất