Lễ hội tắm khỏ a thâ n tại Australia thu hút hơn 2000 người

Lễ hội tắm khỏ a thâ n tại Australia thu hút hơn 2000 người

Hơn 2.000 người khỏ a thâ n đã đổ về khu vực sông Derwent, đảo Tasm ania vào lúc mặt trời mọc ngày hôm nay (22/6) để tham gia lễ hội Dark Mofo kỉ niệm kết thúc ngày đông chí ở Australia.

Lễ hội tắm khỏa thân Dark Mofo do Bảo tàng nghệ thuật cũ và mới (MONA) tổ chức để ăn mừng sự kết thúc của đêm có thời gian dài nhất trong năm. Ở bán cầu bắc, ngày 21/6 là ngày hạ chí vì thời gian trong ngày dài nhất trong năm. Trái lại, ở bán cầu nam (bao gồm cả Australia), lại là đông chí với thời gian mặt trời chiếu sáng ngắn nhất trong năm.

Trong lễ hội sáng nay, nhiệt độ ngoài trời xuống tới 5 độ C không thể ngăn những người tham gia háo hức lao vào làn nước của sông Derwent trong một bầu không khí hết sức phấn khích. Hàng ngàn người tham gia lễ hội, đội mũ bơi màu đỏ làm nhiệt độ dường như nóng thêm.

"Thật là tuyệt vời, thành thật mà nói tôi đã rất lo lắng. Những người bạn điên khùng đã kéo tôi chạy về phía dòng sông. Tôi thực sự lo lắng về cái lạnh hơn là việc khỏa thân. Tuy nhiên, tôi đã làm được."

"Thật tuyệt. Đúng, thật phấn khích. Làn khói trong không khí thật đẹp. Và xung quanh là những người giống như bạn."

"Tôi chưa từng làm việc này trước đây. Dòng nước rất lạnh và giống như bạn đang trút bỏ nỗi sợ hãi, khó chịu và ý thức của mình. Bạn để nó xảy ra. Bạn cứ để nó xảy ra và bạn có được nó."

Lễ hội Dark Mofo chỉ là một phần của lễ hội mùa đông ở Australia. Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013 và đã trở nên phổ biến kể từ đó./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/le-hoi-tam-khoa-than-tai-australia-thu-hut-hon-2000-nguoi-post951981.vov?fbclid=IwAR2ahkunf-C1tvMMlhkei_WLiK4sFveo4dyOqUQcUOguGot6_x3Rujb0d6I
Giáo sư toán của ANU bị 'sa thải oan' vì bơi khỏa thân với sinh viên

Giáo sư toán của ANU bị 'sa thải oan' vì bơi khỏa thân với sinh viên

Một nhà toán học hàng đầu đã bị sa thải sau khi anh ta và một sinh viên hôn nhau và bơi khỏa thân cùng nhau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất