Lên mạn g 'nói nhăng nói cuội' về Tesla, người đàn ông nhận cái kết đắng

Lên mạn g 'nói nhăng nói cuội' về Tesla, người đàn ông nhận cái kết đắng

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị buộc tội lăng mạ và phỉ báng Tesla, nhận mức phạ t hơn chục nghìn đô.

Cách đây ít hôm, Tesla đã được xử thắng kiện trong vụ việc với một người có tầm ảnh hưởng tại Trung Quốc. Cụ thể, hồi tháng 6/2022 Tesla đã khiếu kiện một người dùng TikTok nổi tiếng với tên "Thái Lão Bản" (tên thật là Thái Giáp) vì đã làm tổn hại danh tiếng công ty.

Tesla ban đầu cáo buộc người đàn ông này đã lan truyền tin giả qua một video đăng trên ứng dụng Douyin (tạm hiểu là ứng dụng TikTok cho người Trung Quốc), yêu cầu bồi thường 5 triệu Nhân dân tệ, tương đương hơn 17 tỷ đồng.

Đến tháng 10/2022, tòa án đã xác định rằng nội dung trong video của người này là thêu dệt, cố ý lăng mạ và phỉ báng Tesla. Theo đó, tòa án yêu cầu người này phải bồi thường cho Tesla 100.000 Nhân dân tệ, tương đương gần 350 triệu đồng.

Người này sau đó kháng cáo, và phiên xét xử thứ 2 đã diễn ra hôm 7/2/2023, tòa án đã giữ nguyên quyết định trước đó, buộc người này phải xin lỗi công khai Tesla nội trong 15 ngày.

Sự việc khởi nguồn từ năm 2021, khi người đàn ông Trung Quốc này đã đăng tải một video tự nhận có người bạn làm nhà cung cấp cho Tesla và cho biết rằng Tesla đã vi phạm chính sách hợp tác với các nhà cung cấp. Người này cho rằng khi Tesla đang xây dựng nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc, hãng xe điện Mỹ đã liên tục gây sức ép lên các nhà cung cấp hòng hạ giá thành xe.

Thái Giáp cũng bịa đặt rằng các chuyên viên giám sát chất lượng sản phẩm của Tesla không làm tròn trách nhiệm, lợi dụng chức vụ để phục vụ lợi ích cá nhân.

Theo tài liệu của tòa án, Thái Giáp khi được yêu cầu triệu tập "người bạn" này tới tòa để làm chứng thì Thái Giáp bảo rằng đã quên mất tên do bị stress nặng.

Tesla thông tin rằng Thái Giáp không thể đưa ra bằng chứng cho các cáo buộc đã nêu ra trong video, và Tesla cũng nghi ngờ rằng Thái Giáp bịa đặt về Tesla để tăng lượt theo dõi và tăng hiển thị mạng xã hội.

Như đã đề cập ở trên, Tesla ban đầu yêu cầu bồi thường 5 triệu Nhân dân tệ (hơn 17 tỷ đồng), nhưng sau cùng thì tòa án đã yêu cầu Thái Giáp bồi thường 100.000 Nhân dân tệ (gần 350 triệu đồng), nội trong 15 ngày phải xin lỗi Tesla trên các nền tảng mạng xã hội gồm Douyin, WeChat, Weibo, và phải giữ hiển thị trong ít nhất 90 ngày.

Trên thực tế thì Tesla từ khoảng 2 năm trước đã phải đối mặt với nhiều điều bất lợi trên truyền thông. Hồi tháng 8/2021, tại Triển lãm Xe hơi Thượng Hải, một người phụ nữ tự xưng là chủ xe Tesla đã leo lên nóc một chiếc Tesla Model 3 tại triển lãm, biểu tình phản đối Tesla vì lỗi chân phanh trên các xe Tesla.

Xung quanh người phụ nữ này là một vài người khác cũng bày tỏ bức xúc tương tự. Những người này mặc áo phông trắng, trên đề dòng chữ "Tesla hỏng phanh" kèm theo logo của Tesla.

Cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy xe Tesla gặp lỗi phanh, nhưng vài người thì cáo buộc Tesla đã bịa đặt chuyện rồi tự đi xin lỗi để tăng hiện diện trên mạng xã hội.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/len-mang-noi-nhang-noi-cuoi-ve-tesla-nguoi-dan-ong-nhan-cai-ket-dang-20230320095332612.chn
Vượt trội hơn pin đang dùng trên hầu hết xe Tesla, Ford, VinFast: Loại pin này quyết định tương lai của xe điện!

Vượt trội hơn pin đang dùng trên hầu hết xe Tesla, Ford, VinFast: Loại pin này quyết định tương lai của xe điện!

Pin lithium-ion đang được coi là “trái tim” của công nghệ sản xuất xe điện hiện nay. Tuy nhiên, pin lithium-ion vẫn thua xa loại pin này cả về tuổi thọ, sạc nhanh và tính an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất