Lén vợ hẹn hò trong chuyến công tác nước ngoài, trợ lý bộ trưởng Úc từ chức

Lén vợ hẹn hò trong chuyến công tác nước ngoài, trợ lý bộ trưởng Úc từ chức

Trợ lý bộ trưởng Úc đã nộp đơn từ chức sau khi lén vợ hẹn hò phụ nữ trẻ trong chuyến công tác tại Hồng Kông.

Thông tin cho biết, Phó Thủ tướng Úc Michael McCormack đã chấp nhận đơn từ chức trợ lý bộ trưởng của ông Andrew Broad sau khi Tạp chí New Idea (Úc) phỏng vấn người phụ nữ nói rằng cô đã gặp ông Broad, một người có vợ, tại một nhà hàng Hồng Kông vào tháng trước.

Nói về điều này, ông McCormack cho biết, do tính chất nghiêm trọng của cáo buộc nên việc ông Broad từ chức trợ lý bộ trưởng là điều hợp lý.

Nhưng theo Phó Thủ tướng McCormack, ông Broad vẫn là thành viên quốc hội.

Ông Andrew Broad từ chức trợ lý bộ trưởng. Ảnh: New Idea

Liên quan đến vụ việc này, hiện phát ngôn viên của ông Broad vẫn chưa đưa ra bình luận nào. Còn tạp chí New Idea cho biết, vấn đề này được trình lên Cảnh sát Liên bang Úc và không đưa ra thêm bình luận nào nữa.

Được biết, trước đó tạp chí New Idea có cuộc phỏng vấn với một phụ nữ tên Amy và người tiết lộ ông Broad để lại thông tin trên một trang web thường được những người đàn ông lớn tuổi giàu có sử dụng khi muốn gặp gỡ phụ nữ trẻ. Tuy nhiên, cô Amy không tiết lộ tên trang web là gì.

Thông tin cho biết, cô Amy nhỏ hơn ông Broad khoảng 20 tuổi. Tạp chí New Idea cũng đưa tin Amy đồng ý gặp ông Broad tại nhà hàng Hồng Kông để ăn tối nhưng rời đi sau đó vì không thích cách cư xử của nghị sĩ này.

Chân dung cô gái Amy cho rằng mình đã gặp ông Broad. Ảnh: New Idea

Theo ông McCormack, vụ việc gây phân tán sự chú ý đáng tiếc, nhất là chỉ vài giờ sau khi chính phủ dự báo triển vọng ngân sách tăng mạnh nhất trong 10 năm.

Cũng theo Phó Thủ tướng McCormack, ông Broad đã đến gặp ông nói về những cáo buộc trên hai tuần trước và chính ông đã đề nghị ông Broad đến báo cảnh sát.

Ông McCormack kêu gọi mọi người chờ kết quả cuộc điều tra và cho rằng vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất