Lệnh phong tỏa tại Nam Úc đã bắt đầu và kết thúc bởi nhân viên của Woodville Pizza Bar

Lệnh phong tỏa tại Nam Úc đã bắt đầu và kết thúc bởi nhân viên của Woodville Pizza Bar

Một thiếu niên Nam Úc đã châm ngòi - và kết thúc lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất.

Làm sao? Tất cả bắt nguồn từ việc anh ta là nhân viên, không phải khách hàng của quán pizza nổi tiếng một thời ở vùng ngoại ô phía tây của Adelaide.

Nhưng tại sao thực tế anh ta là một nhân viên bị nhiễm coronavirus, thường sẽ đóng cửa một địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi, ít được quan tâm hơn so với việc thanh thiếu niên chỉ đơn giản là khách hàng? Câu trả lời nằm ở bản chất của quá trình lây nhiễm.

Thiếu niên này cũng là một nhân viên hậu thuẫn của khách sạn Stamford, một cơ sở cách ly ở Adelaide CBD.

Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở Nam Úc bắt nguồn từ một nhân viên bếp khác tại cơ sở khách sạn Peppers.

Công nhân đó sau đó đã lây nhiễm bệnh cho hai nhân viên bảo vệ khác và 15 thành viên trong gia đình.

Anh ấy cũng làm việc tại Woodville Pizza Bar.


Khi nhân viên khách sạn Stamford lần đầu tiên có kết quả dương tính vào hôm thứ Tư, anh ta nói với những người theo dõi liên lạc rằng anh ta đã mua một chiếc bánh pizza từ cửa hàng.

Điều này khiến họ tin rằng công nhân của khách sạn Peppers đã lây virus cho hàng nghìn người khác trên bề mặt hộp bánh pizza.

Các nhà chức trách tin rằng cách duy nhất để vượt qua đợt bùng phát có khả năng tàn phá là đưa ra một khóa "ngắt mạch" trong sáu ngày với tỷ lệ chưa từng có.

Theo các hạn chế, người dân Nam Úc chỉ có thể rời khỏi nhà để đi siêu thị hoặc làm công nhân viên chức - thậm chí không được phép ra ngoài tập thể dục.

Các cơ quan y tế tin rằng họ đang đối phó với một dòng COVID-19 có độc lực cao, lây lan cực kỳ nhanh, có thể lây nhiễm sang người khác chỉ bằng một cái chạm bề mặt.

Vấn đề duy nhất? Cậu thiếu niên chưa mua bánh pizza.

Trên thực tế, anh ấy đã làm việc nhiều ca tại cửa hàng.

Vì vậy, thay vì là bằng chứng về một trong những dạng virus di chuyển nhanh nhất mà bang từng thấy - đó là một trường hợp lây truyền tiếp xúc gần thường xuyên.

Điều này có nghĩa là có thể có hàng chục người cần được cách ly, không phải toàn bộ tiểu bang.

Thủ hiến chưa đưa ra hình phạt đối với "lời nói dối trắng trợn" của nhân viên quán pizza trong khi thông báo sắp sửa nới lỏng các hạn chế cứng rắn vào thứ Sáu.

“Câu chuyện của họ không kết thúc. Chúng tôi đã theo đuổi chúng. Bây giờ chúng tôi biết rằng họ đã nói dối, ”Thủ hiến Steven Marshall nói.

“Những hành động ích kỷ của cá nhân này đã đặt cả bang chúng tôi vào tình thế vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, Giám đốc Y tế Công cộng, Giáo sư Nicola Spurrier, đã đứng trước quyết định tiến vào một cuộc trấn áp chưa từng có, bất chấp sự áp đặt, các hành động “cứng rắn và nhanh chóng” sẽ ngăn cản các hạn chế theo kiểu Victoria.

“Tôi hoàn toàn không hối tiếc về lệnh phong tỏa,” cô nói.

“Chúng tôi đã đi trước làn sóng này và bây giờ chúng tôi chỉ mới bắt đầu thấy các trường hợp nhỏ giọt."

'Tôi hoàn toàn không hối tiếc.'

“Đó là một kịch bản khác với những gì mọi người quen thuộc, nơi bạn nhận được rất nhiều trường hợp và sau đó bạn bắt đầu phải phong tỏa thành phố"

"Những gì chúng tôi đã làm là có rất ít trường hợp, nhưng hãy ngăn chặn việc ngừng hoạt động lâu dài."

Spurrier đã chỉ ra phản hồi COVID-19 của Auckland là một ví dụ điển hình về mức độ hiệu quả của việc phong tỏa sớm.

Cô cũng cho biết tiết lộ của nhân viên khách sạn không thay đổi số lượng những người sẽ được yêu cầu cách ly.

Gần 4500 liên hệ gần gũi hiện đang bị cô lập, với con số dự kiến sẽ tăng lên.

Spurrier nói: “Những phơi bày và rủi ro đó không thay đổi một chút nào."

Marshall cho biết các cơ quan y tế vẫn cực kỳ quan tâm đến cụm bệnh này và cần phải tìm và cô lập một nhóm hoàn toàn mới có thể có liên hệ.

SA Health sẽ cung cấp các nguồn lực đáng kể để liên hệ truy tìm vụ việc Woodville Pizza Bar vì nó buộc phải “làm lại từ đầu”.

Các quy định về cấm vận của Nam Úc sẽ vẫn được áp dụng cho đến 11.59 tối Thứ Bảy, nhưng các bài tập thể dục ngoài trời sẽ được cho phép ngay lập tức.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-covid-lockdown-started-and-ended-with-woodville-pizza-bar-employee-c-1618380
Nam Úc phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Nam Úc phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Nam Úc đã ghi nhận chưa đến 5 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong bối cảnh đợt phong tỏa của tiểu bang có thể kết thúc sớm hơn dự tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất