LHQ không ủng hộ bất cứ vaccine nào trước khi chứng minh độ an toàn và hiệu quả

LHQ không ủng hộ bất cứ vaccine nào trước khi chứng minh độ an toàn và hiệu quả

Liên quan đến dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ không ủng hộ một loại vaccine, khi chưa chứng minh được tính an toàn và hiệu quả.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 4/9 cho biết, cơ quan này sẽ không đưa ra khuyến nghị nên sử dụng loại vaccine (vắc-xin) ngừa Covid-19 nào, trước khi chúng chứng minh được tính an toàn và hiệu quả.

Tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra khi có nhiều quốc gia đề xuất “vượt rào” cấp phép khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19. Chính phủ Anh cho biết đang chuẩn bị sửa đổi các luật, cho phép sử dụng bất cứ loại vaccine nào hiệu quả trước khi được cấp phép đầy đủ.

Theo ông Tedros, vaccine đã chứng minh được tính hiệu quả trong hàng chục năm qua. Vaccine Ebola mới được phát triển cũng giúp chấm dứt dịch tại CHDC Congo.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ không ủng hộ một loại vaccine, khi chưa chứng minh được tính an toàn và hiệu quả.

Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép vaccine ngừa Covid-19. Hôm qua các nhà khoa học Nga đã công bố dữ liệu từ các nghiên cứu đầu tiên cho thấy loại vaccine ngừa Covid-19 của nước này là an toàn, phát triển các kháng thể mà không gặp bất cứ phản ứng nghiêm trọng nào.

Phạm Hà
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/lhq-khong-ung-ho-bat-cu-vaccine-nao-truoc-khi-chung-minh-do-an-toan-va-hieu-qua-776778.vov
Bầu cử Tổng thống sẽ đốt cháy giai đoạn của vaccine Covid-19 tại Mỹ?

Bầu cử Tổng thống sẽ đốt cháy giai đoạn của vaccine Covid-19 tại Mỹ?

Thời điểm phân phối vaccine có tầm quan trọng và mang ý nghĩa chính trị khi Tổng thống Mỹ Trump sẽ tái tranh cử vào tháng 11 tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất