Lịch sử "thả thính" của bất kỳ ai trên Facebook cũng hiện ra hết chỉ với 2 bước này

Lịch sử 'thả thính' của bất kỳ ai trên Facebook cũng hiện ra hết chỉ với 2 bước này

Đừng nghĩ rằng Facebook không biết gì về bạn, vì có những điều không phải ai cũng khám phá ra đâu.

Đừng nghĩ rằng Facebook không biết gì về bạn, vì có những điều không phải ai cũng khám phá ra đâu.

Nếu như không để ý thì Facebook thực sự là một nơi chứa quá nhiều thông tin cá nhân về bạn và những người xung quanh mình. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn (và cả hiểu biết nữa) để thực hiện theo hết những yêu cầu về an ninh thông tin được khuyến nghị.

Và bạn có biết rằng chúng ta có thể tìm được tất cả những thông tin tương tác liên quan giữa 2 người bất kỳ với nhau, kể cả khi họ không phải là bạn bè của mình trên Facebook không?

Cách làm như sau (bạn có thể thử áp dụng giữa mình và "ai đấy" để xem mức độ thân thiết với nhau nhé):

Bước 1: Lấy địa chỉ liên kết tên người dùng của 2 người.

Địa chỉ liên kết tên người dùng ở đây không phải là tên hiển thị tài khoản Facebook của bạn mà hằng ngày bạn bè hay tag và gọi nhau đâu. Thứ chúng ta cần sẽ khác hẳn cơ.

Chẳng hạn, nếu chọn 2 "mục tiêu" muốn điều tra xem họ từng có tương tác liên quan gì đến nhau trên Facebook là Mark Zuckerberg và vợ của chính mình - Priscilla Chan - thì hãy lấy 2 phần sau:

Đây mới chính là phần địa chỉ liên kết tên người dùng mà chúng ta cần...

... hãy copy nó lần lượt và tiếp tục đến với các bước sau.

Bước 2: Truy cập đường link theo mẫu www.facebook.com/friendship/[tên người dùng 1]/[tên người dùng 2].

Hãy thay thế từng phần đuôi địa chỉ liên kết đã lưu trên kia vào 2 chỗ trống theo mẫu trên, sau đó nhấn "Enter" mà thôi.

Và đây là kết quả.

Mọi sự kiện, bài đăng, ảnh, video có sự góp mặt của 2 người được chọn, kể cả là tham gia thật hay chỉ được tag đến nhau, đều sẽ hiện lên ở danh sách này. Và đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chọn 2 người bất kỳ, không nhất thiết phải có mình trong đó hay phải là bạn bè với họ - như điều tôi đang làm với 2 vợ chồng ông chủ Facebook đây vậy.

Đương nhiên, nếu không là bạn bè với 2 người đó thì chúng ta chỉ có thể xem được những thông tin bài đăng ở chế độ "Công khai" dành cho mọi người mà thôi. Dù sao thì đây cũng là một chức năng khá "rùng rợn" khi nó có thể được tận dụng như một công cụ theo dõi ngầm từ lâu vậy.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất