Liên bang chấp thuận cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại Nam Úc

Liên bang chấp thuận cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại Nam Úc

Khối thịnh vượng chung đã chấp thuận cho Nam Úc nhằm thu hút sinh viên quốc tế trở lại, khiến tiểu bang này trở thành cơ quan tài phán đầu tiên mở cửa kể từ khi biên giới đóng cửa

Nam Úc sẽ là tiểu bang đầu tiên đưa sinh viên quốc tế trở lại sau khi quốc gia này đóng cửa biên giới vì đại dịch Covid-19.

Flight Training Adelaide tại Parafield, ở vùng ngoại ô phía bắc của Adelaide, đã được phê duyệt là địa điểm dành riêng cho 160 học sinh sẽ cách ly trong hai tuần và trải qua xét nghiệm coronavirus hàng ngày.

Chính phủ liên bang đã phê duyệt kế hoạch cho phép sinh viên không phải là người Úc trở về nước.

Thủ hiến Steven Marshall đảm bảo rằng kế hoạch này sẽ không ảnh hưởng đến việc người Úc trở về nước vì các sinh viên sẽ không được tính vào giới hạn lượng khách quốc tế đến của tiểu bang.

Học sinh và các cơ sở giáo dục cũng sẽ cần phải trả tiền cho các chuyến bay và kiểm dịch.

Ông Marshall cho biết giám đốc y tế công cộng Nicola Spurrier, nhóm nghiên cứu tại SA Health và SA Police đã thành lập kế hoạch đáp ứng tất cả các quy trình cần thiết theo yêu cầu của Khối thịnh vượng chung để nó được phê duyệt.

Một trong những điều kiện đó là cần có một biên giới quốc gia mở để cho phép đi lại trong nước, ngoại trừ các điểm nóng Covid-19 có khả năng phát sinh.

Thủ hiến cho biết ông dự kiến ​​các học sinh sẽ bắt đầu bay vào tiểu bang "với số lượng ít" và hy vọng họ sẽ bắt đầu đến vào tháng 8 năm nay.

Ông Marshall cho biết: “Sinh viên quốc tế bổ sung rất nhiều vào cấu trúc đa văn hóa của Nam Úc cùng với những lợi ích kinh tế rõ ràng cho khu trung tâm và tiểu bang của chúng ta, cứ ba sinh viên lại có thể tạo ra một công việc.”

"Chúng tôi sẽ sớm nhận được thông tin chi tiết cuối cùng về lịch trình thời gian."

Ông cho biết cơ sở hạ tầng tại Flight Training Adelaide rất phù hợp vì địa điểm này trước đây đã được sử dụng bởi các sinh viên quốc tế theo học ngành hàng không tại sân bay Parafield.

"Sẽ có một số sửa đổi nhưng chúng sẽ không quá rộng rãi vì nó đã được thiết lập ở định dạng phù hợp với kiểu cách ly đối với những sinh viên này."

Trước đại dịch Covid-19, sinh viên quốc tế đã đóng góp hơn 2 tỷ đô la cho nền kinh tế của bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/south-australia/approval-granted-to-allow-international-students-to-return-to-south-australia/news-story/f97be5c173aa5419b9c8d090c2401afe
Tây Úc thưởng tiền mặt cho sinh viên tham gia trải nghiệm khóa học quốc phòng

Tây Úc thưởng tiền mặt cho sinh viên tham gia trải nghiệm khóa học quốc phòng

Chính phủ liên bang sẽ chi $ 45,000 cho mỗi sinh viên Tây Úc tham gia một khóa học "trải nghiệm" được thiết kế để đưa họ vào ngành công nghiệp quốc phòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất