'Liên hệ thoáng qua' gây ra các hạn chế COVID-19 mới ở Greater Sydney

'Liên hệ thoáng qua' gây ra các hạn chế COVID-19 mới ở Greater Sydney

Một ‘liên hệ thoáng qua’ đã khiến các nhà chức trách NSW phải đưa quy tắc khẩu trang bắt buộc trở lại trên khắp Greater Sydney vì một trường hợp COVID mới đã được phát hiện chỉ sau một đêm

Trường hợp mới được phát hiện ở một người đàn ông đến học tại Myer ở Bondi Junction vào ngày 12 tháng 6 cùng thời điểm một trường hợp khác đến thăm cửa hàng.

Người đàn ông đầu tiên có kết quả dương tính được tiết lộ là một tài xế chuyên chở một tổ bay quốc tế.

Vợ anh và một phụ nữ khác cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút sau khi phơi nhiễm.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cho biết lời khuyên sơ bộ gợi ý rằng bệnh nhiễm trùng mới có thể đã lây truyền qua “sự tiếp xúc thoáng qua” giữa người đàn ông và người lái xe.

Sự lây nhiễm của người lái xe được cho là đã "lây nhiễm rất cao", vì anh ta cũng đã truyền virus cho một phụ nữ đang ngồi bên ngoài quán cà phê ở Vaucluse.


“Điều này cho thấy rằng trường hợp ban đầu có khả năng lây nhiễm cao, vì sự lây truyền phải xảy ra thông qua tiếp xúc thoáng qua, lưu ý rằng người bị nhiễm bệnh tại quán cà phê đang ngồi bên ngoài và không có tiếp xúc tại chỗ với trường hợp ban đầu”, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết.

“Rõ ràng, chúng tôi không thể loại trừ rằng đã có một số sự giao nhau khi họ đặt hàng hoặc những thứ khác, nhưng một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi đã quan sát thấy những sự truyền tải này trong những môi trường mà chúng tôi thường coi ăn uống ngoài trời là một thiết lập rủi ro thấp hơn và chúng tôi sẽ thường xem các trung tâm mua sắm là nơi có rủi ro thấp hơn, nơi bạn khó có thể tiếp xúc gần gũi ”.

Người lái xe bị nhiễm biến thể Delta, Tiến sĩ Chant xác nhận vào thứ Năm.

Sự lây nhiễm mới đã khiến các nhà chức trách phải nâng mức cảnh báo cho Myer và David Jones tại Westfield Bondi Junction.

Bất kỳ ai đã tham dự Tầng 2 hoặc 4 của cửa hàng Myer trong khoảng thời gian từ 11 giờ 15 sáng đến 11 giờ 50 sáng và cửa hàng David Jones trong khoảng thời gian từ 10 giờ 55 sáng đến 11 giờ 15 sáng ngày 12 tháng 6 hiện được coi là liên hệ thân thiết.

Những người này hiện được yêu cầu kiểm tra COVID và cách ly cho đến ngày 26 tháng 6.

Bất cứ ai ăn tại khu ẩm thực Westfield Bondi Junction Tầng 5 vào ngày 13 tháng 6 từ 1,15pm đến 1,45pm hiện được coi là tiếp xúc bình thường và cần phải đi xét nghiệm và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Thủ hiến Berejiklian cũng cho biết khẩu trang hiện được khuyến nghị cho Greater Sydney trong năm ngày tới, kể từ 4 giờ chiều Thứ Sáu.

“Trong năm ngày tới, chúng tôi muốn mọi người đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng để đảm bảo rằng nếu vi rút đang lưu hành thì nó sẽ không lây lan trên các phương tiện giao thông công cộng,” cô nói.

“Tôi kêu gọi tất cả công dân của chúng tôi làm những gì bạn làm tốt nhất.”

“Nếu bạn đang bắt các phương tiện giao thông công cộng ở Sydney trong vài ngày tới, hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo khẩu trang.”

“Nếu bạn sắp tham dự một sự kiện trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên đeo khẩu trang.”

"Hãy đảm bảo rằng nếu bạn sắp tham dự một sự kiện, cho dù đó là một sự kiện thể thao hay bất cứ điều gì khác, bạn tuân theo kế hoạch an toàn của sự kiện đó và đảm bảo rằng bạn đăng ký cụ thể cho tất cả các địa điểm đó."

Trường hợp "không loại trừ"

Hôm thứ Năm, Tiến sĩ Chant tiết lộ một người đàn ông sống ở Baulkham Hills đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

Tuy nhiên, tải lượng vi rút thấp cho thấy nhiễm trùng của anh ta có thể là dương tính giả hoặc nhiễm trùng cũ.

Trong khi thử nghiệm đã được tiến hành và các cuộc điều tra vẫn tiếp tục, trường hợp của người đàn ông “không thể loại trừ”, Chant nói.

"Ban hội thẩm không thể loại trừ bất kỳ điều nào trong số đó, vì vậy hết sức thận trọng, chúng tôi yêu cầu cách ly những người liên hệ gần gũi với người đó", cô nói.

“Thật vui, không ai trong số những người tiếp xúc gần gũi với anh ấy hôm nay cho kết quả dương tính.”

“Kết quả xét nghiệm huyết thanh học của anh ấy không giúp ích được gì cho chúng tôi vì chúng âm tính.”

“Thử nghiệm lặp lại của anh ấy cho kết quả âm tính, cho thấy vào thời điểm đó anh ấy không bị lây nhiễm nhiều.”

“Chúng tôi không thể loại trừ rằng anh ấy đã bị lây nhiễm trước thời điểm đó.”

"Anh ấy sẽ tiến hành thử nghiệm thêm, nhưng để hết sức thận trọng, chúng tôi cần phải hành động như thể anh ấy đã bị lây nhiễm."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/nsw/another-case-of-covid-detected-in-sydney-as-mask-rule-is-reintroduced-c-3147288
Một trường hợp nhiễm COVID-19 mới được liên kết với cụm dịch tại Sydney

Một trường hợp nhiễm COVID-19 mới được liên kết với cụm dịch tại Sydney

Khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Sydney trong năm ngày tới sau khi một COVID-19 địa phương mới được kết nối với cụm dân cư ở phía đông nói trên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất