Liên kết trường hợp COVID của Melbourne và nhân viên chăm sóc người cao tuổi Arcare tại khu phức hợp Southbank

Liên kết trường hợp COVID của Melbourne và nhân viên chăm sóc người cao tuổi Arcare tại khu phức hợp Southbank

Sở y tế của Victoria tin rằng một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Melbourne đã lây nhiễm COVID-19 trong một khu nhà phố từ một cư dân khác.

Hôm thứ Bảy, một trường hợp nhiễm vi rút đã được ghi nhận tại khu vực Thành phố Melbourne và các nhà chức trách cho biết họ đang điều tra mối liên hệ giữa người đàn ông khoảng 30 tuổi và các ổ dịch hiện có.

Bộ trưởng Y tế Martin Foley đã tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ Hai và cho biết trường hợp ở Thành phố Melbourne sống trong cùng một tòa nhà thấp tầng với một nhân viên chăm sóc người già Arcare, người cũng nhiễm vi rút.

Bộ trưởng Y tế Foley cho biết sự lây truyền có thể đã xảy ra tại một số cơ sở nội bộ của khu phức hợp và các cuộc điều tra đang được tiến hành.


Các y tá của Bộ Y tế đã đến cơ sở này vào sáng thứ Hai để kiểm tra các cư dân và một tin nhắn SMS đã được gửi đến các cư dân trong đêm.

“Hầu hết cư dân sẽ được yêu cầu xét nghiệm và cách ly cho đến khi âm tính - đó là quy trình tiếp xúc Cấp hai - nhưng một số lượng nhỏ hơn, dựa trên công việc dịch tễ học đã được thực hiện cho đến nay, có thể sẽ có nhiều khả năng phơi nhiễm Cấp một hơn,” Bộ trưởng Foley nói.

“Họ rất có thể sẽ phải cách ly trong 14 ngày.”

Các giới hạn đã được nới lỏng hiện đã được áp dụng trên toàn thành phố Melbourne, nhưng người dân vẫn phải đeo khẩu trang ở ngoài trời, không có khách đến thăm nhà và ở trong bán kính 25 km đến nhà của họ.

Hôm thứ Hai, bộ phận y tế xác nhận có hai trường hợp mới được ghi nhận trong 24 giờ đến nửa đêm và cả hai đều là liên hệ chính của các trường hợp hiện có.

Bộ trưởng Y tế Foley cho biết bang vẫn đang "đi đúng hướng" để giảm bớt các hạn chế vào cuối tuần.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/link-made-between-city-of-melbourne-covid-case-and-arcare-aged-care-worker-at-southbank-complex-c-3106048
Coles Express trên Đường cao tốc Melton đã được thêm vào các địa điểm cảnh báo COVID của Melbourne

Coles Express trên Đường cao tốc Melton đã được thêm vào các địa điểm cảnh báo COVID của Melbourne

Một cửa hàng Coles Express trên đường cao tốc ở phía tây bắc của Melbourne đã được thêm vào danh sách các địa điểm có nguy cơ phơi nhiễm coronavirus, hiện có tại hơn 130 địa điểm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất