Liên minh đường sắt thông báo thêm các cuộc đình công ở NSW

Liên minh đường sắt thông báo thêm các cuộc đình công ở NSW

Những người đi làm ở NSW sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn khi đi lại sau khi liên minh đường sắt công bố một làn sóng hành động công nghiệp mới từ tuần tới khi tranh chấp của họ tiếp tục với chính quyền tiểu bang.

Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU) cho biết hôm thứ Hai rằng các nhân viên giao thông sẽ từ chối phạt tiền, sẽ rời cổng tại các ga tàu và thực hiện các cuộc đình công trên đường sắt như một phần của chiến dịch kéo dài ba tuần trong suốt tháng Tám.

Liên minh và chính phủ NSW đang lo lắng về một đội tàu liên tỉnh hiện đại trị giá 2,88 tỷ đô la, mà theo người trước đây lập luận là không an toàn.

Đội bay do Hàn Quốc sản xuất chưa được sử dụng đã bị bỏ lại để thu thập bụi trong các lán bảo trì, với RTBU cho rằng các vấn đề an toàn bao gồm trẻ em không được bảo vệ nhìn thấy trong những thời điểm quan trọng và máy ảnh chất lượng thấp.

Liên minh đang thực hiện các hành động công nghiệp hơn nữa với hy vọng chính phủ sẽ ký một văn bản cam kết thực hiện các thay đổi về an toàn, điều này sẽ cho phép các cuộc đàm phán về một thỏa thuận doanh nghiệp mới tiếp tục.

Từ ngày 7 tháng 8, người lao động sẽ không bị phạt nữa, sau đó sẽ là cuộc đình công ở khu vực 1 (nơi các tuyến South Sydney, Bondi Junction và Wollongong chạy qua) từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày 10 tháng 8.

Hai ngày sau, các nhân viên dọn dẹp sẽ ngừng sử dụng máy hút bụi hoặc máy chà sàn, tiếp theo là tất cả các cổng tại các ga tàu sẽ được mở cửa vào ngày 13/8.

Tiếp theo là ba cuộc đình công riêng biệt từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại các khu vực khác nhau trên toàn tiểu bang.

Một cuộc đình công vào ngày 17 tháng 8 sẽ ảnh hưởng đến các khu vực bên trong phía tây và khu vực của Sydney. Newcastle, Penrith và phía tây NSW sẽ bị đình công vào ngày 23 tháng 8 và các khu vực trên toàn khu trung tâm của Sydney sẽ bị ảnh hưởng vào ngày 25 tháng 8.

Vào ngày 31 tháng 8, sẽ có lệnh cấm vận hành các chuyến tàu do nước ngoài sản xuất.

Thư ký RTBU NSW Alex Claassens cho biết công đoàn không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động công nghiệp hơn nữa.

"Chúng tôi đã làm mọi thứ theo cuốn sách để có được những thay đổi quan trọng về an toàn này, nhưng chính phủ từ chối lắng nghe”

“Đây là cách duy nhất của chúng tôi để đảm bảo rằng những thay đổi về an toàn cần thực hiện sẽ thực sự được thực hiện.”

“Chúng tôi không muốn phải tiếp tục hành động, nhưng đồng thời chúng tôi sẽ không bị bắt nạt khi chấp nhận một thỏa thuận doanh nghiệp kém hơn để có được các chuyến tàu an toàn trên mạng của chúng tôi.”

Các cuộc đình công chỉ diễn ra ở một khu vực tại một thời điểm để các đoàn tàu có thể tiếp tục chạy ở hầu hết các khu vực của bang.

Ông Claassens nói: “Chúng tôi đã làm rất nhiều việc để đảm bảo rằng các hành động của chúng tôi sẽ tác động đến ban quản lý và chính phủ chứ không phải công chúng.”

“Không có lý do gì, với một số kế hoạch và nhận thức thông thường, các đoàn tàu không thể tiếp tục chạy tương đối trơn tru trong khi các hành động của chúng tôi đang diễn ra.”

“Cuộc chiến của chúng tôi không phải với công chúng đi du lịch, mà là với Chính phủ NSW và ban quản lý, những người đặt chính trị lên trên ý thức chung và sự an toàn. Chúng tôi đang làm điều này cho những người đi làm.”

“Chúng tôi hiểu rằng những người đi làm sẽ thất vọng vì chúng tôi cũng thất vọng”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/union-announces-more-nsw-train-strikes-as-government-dispute-continues/news-story/f66f293b31543a6ebcf4d6181463ac4a
Cảnh báo nhiều chuyến tàu hỏa ở NSW bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của công nhân đường sắt

Cảnh báo nhiều chuyến tàu hỏa ở NSW bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của công nhân đường sắt

Người đi làm ở NSW đã được cảnh báo sẽ có sự chậm trễ trên một số tuyến tàu vào thứ Sáu do hoạt động công nghiệp đêm qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất