Liên minh kêu gọi hủy thị thực của sinh viên quốc tế tham gia biểu tìn h

Liên minh kêu gọi hủy thị thực của sinh viên quốc tế tham gia biểu tìn h

Liên minh muốn áp đặt lệnh cấm thị thực đối với những sinh viên quốc tế tham gia các cuộc biểu tìn h trong khuôn viên trường đại học Úc.

Các trại biểu tình ủng hộ Palestine đã xuất hiện tại một số trường đại học trên khắp Australia trong những tháng gần đây, với hàng trăm sinh viên kêu gọi các nhà quản lý cắt đứt quan hệ với các công ty liên quan đến sản xuất vũ khí và Israel.

Các nhóm và chính trị gia Do Thái đã làm dấy lên lo ngại cho sự an toàn của sinh viên Do Thái trong bối cảnh có những cáo buộc về hành vi chống Do Thái và việc sử dụng những lời tụng kinh gây chia rẽ trong khuôn viên trường.

Người phát ngôn nội vụ của phe đối lập James Paterson cho biết nếu được bầu vào năm tới, Liên minh sẽ sử dụng mục 116 của Đạo luật Di cư để hủy bỏ thị thực của những sinh viên biểu tình “bị phát hiện có liên quan đến việc truyền bá chủ nghĩa bài Do Thái hoặc hỗ trợ khủng bố”

Ông nói: “Kể từ ngày 7 tháng 10, chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp có giọng điệu bài Do Thái và bày tỏ sự cảm thông đối với các tổ chức khủng bố được liệt kê, bao gồm cả Hamas trong khuôn viên trường”.

“Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil và Bộ trưởng Di trú Andrew Giles đã hủy bỏ một loại thị thực sinh viên duy nhất theo quyền hạn đáng kể theo Đạo luật Di cư.”

Sự chia rẽ gia tăng về cuộc chiến ở Gaza diễn ra trong bối cảnh quốc tế phản đối kịch liệt sau khi một cuộc không kích của Israel vào một trại lều tạm thời đã giết chết ít nhất 45 người vào tối Chủ nhật.

Phát biểu tại một trường trung học Do Thái ở phía đông Melbourne hôm thứ Hai, phó thủ tướng Richard Marles cho biết số lượng lời nói căm thù cực độ mà ông quan sát được “cao hơn bất kỳ lời nói căm thù nào tôi từng thấy trong đời”.

Đảng Xanh trong tuần này sẽ kêu gọi một cuộc bỏ phiếu ở hạ viện về việc công nhận tư cách nhà nước của Palestine, với việc lãnh đạo Adam Bandt sẽ thách thức Đảng Lao động ủng hộ biện pháp này vào thứ Hai.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/coalition-calls-to-cancel-visas-of-international-students-accused-of-antisemitism-c-14816684
Ngân hàng Commonwealth khởi động 'cuộc chạy đua vũ trang kỹ thuật số' với ưu đãi tái cấp vốn 6,15 phần trăm

Ngân hàng Commonwealth khởi động 'cuộc chạy đua vũ trang kỹ thuật số' với ưu đãi tái cấp vốn 6,15 phần trăm

Ngân hàng Commonwealth Bank Australia (CBA) đang hy vọng thu hút được các nhà tái cấp vốn đang tìm cách rời khỏi các ngân hàng đối thủ với khoản vay mua nhà kỹ thuật số mới 6,15%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất