Liên minh mở rộng quyền truy cập thẻ người cao tuổi

Liên minh mở rộng quyền truy cập thẻ người cao tuổi

Thêm 50.000 người Úc lớn tuổi hơn sẽ được sử dụng Commonwealth Seniors Health Card nếu chính phủ Morrison được bầu lại.

Một ngày sau khi lãnh đạo Lao động Anthony Albanese cáo buộc ông bỏ mặc những người Úc lớn tuổi, Thủ tướng Scott Morrison sẽ thông báo tăng ngưỡng kiểm tra thu nhập cho người độc thân - từ 57.761 đô la lên khoảng 90.000 đô la - từ ngày 1 tháng 7 năm nay để mở rộng quyền tiếp cận thẻ giảm giá.

Ngưỡng của các cặp đôi cũng sẽ tăng từ $ 92.416 lên $ 144.000.

Ở cấp độ thịnh vượng chung, tất cả chủ thẻ đều đủ điều kiện nhận thuốc và chăm sóc sức khỏe rẻ hơn và cũng có thể được hưởng các khoản tiết kiệm của chính quyền địa phương, vùng lãnh thổ và bang, như giảm giá, hóa đơn điện và khí đốt, xe cứu thương, nha khoa, chăm sóc mắt, giải trí và phương tiện giao thông công cộng .

Ông Morrison cho biết việc mở rộng trị giá 70 triệu đô la là một phần trong kế hoạch của liên minh nhằm cứu trợ chi phí sinh hoạt.

Ông nói: “Điều này có nghĩa là những người Úc cao cấp hơn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la, trong đó có tới 428 đô la một năm để truy cập vào bảng kê hàng tháng cho các loại thuốc quan trọng và hoàn lại chi phí y tế nếu bạn tiếp cận với mạng lưới an toàn của Medicare.”

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Xã hội Anne Ruston cho biết cam kết sẽ được xây dựng dựa trên kế hoạch 525 triệu đô la nhằm giảm ngưỡng mạng lưới an toàn đối với thuốc điều trị PBS, bao gồm việc cắt giảm giá thuốc 10 đô la cho mỗi tập từ ngày 1 tháng 1 năm sau.

Tại buổi ra mắt chiến dịch của Lao động ở Perth vào Chủ nhật, ông Albanese đã tiết lộ mức giảm giá thuốc cao hơn là 12,50 đô la.

PBS là “một trong những tổ chức tuyệt vời của Úc do Đảng Lao động thành lập” và là bằng chứng cho cam kết của đảng ông đối với việc chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Khi chiến dịch bầu cử đi đến nửa chặng đường, Lao động hy vọng việc ra mắt chiến dịch có chủ đề Tương lai tốt đẹp hơn vào Chủ nhật sẽ tạo ra một số động lực sau khi ông Albanese trải qua một tuần bị cô lập COVID-19.

Sự ra mắt bao gồm các chính sách mới về mua nhà lần đầu, sản xuất và xe điện, cũng như giải quyết vấn đề bình đẳng trả lương theo giới và khắc phục các vấn đề trong chăm sóc người già và chăm sóc trẻ em.

Một tờ báo được xuất bản trên tờ The Australian hôm thứ Hai cho thấy Lao động đang dẫn đầu chính phủ từ 53% đến 47% trên cơ sở ưu tiên hai bên.

Nếu thành hiện thực, liên minh có thể mất 10 ghế tại cuộc bầu cử ngày 21/5.

Khi được hỏi liệu đã đến lúc thay đổi chính phủ hay chưa, cuộc thăm dò ý kiến ​​của 1538 cử tri được thực hiện từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 4 cho thấy 56% đồng ý và 44% nói rằng liên minh nên được quay trở lại.

Nhưng 45% người được hỏi tin rằng ông Morrison sẽ trở thành thủ tướng tốt hơn, so với 39% đối với ông Albanese.

Một cuộc thăm dò giải quyết của 1408 cử tri được công bố trên Chín tờ báo hôm thứ Hai đã phản ánh chặt chẽ kết quả của Newspaperoll, cho thấy Lao động dẫn đầu trên cơ sở hai đảng với tỷ lệ 54% đến 46%.

Ông Morrison dẫn đầu về biện pháp thủ tướng ưa thích với mức 39% đến 33%.

Ông Albanese dự kiến ​​vào thứ Hai sẽ vận động tranh cử tại Queensland, nơi Lao động nắm giữ sáu trong số 30 ghế và cần đạt được lợi nhuận nếu muốn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Ông nói với chiến dịch khởi động chính phủ Lao động sẽ đầu tư 1 tỷ đô la vào việc phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng từ các khoáng chất như lithium và niken.

Liên minh đã vận động tại Queensland về sự phân chia trong Lao động về tương lai của ngành tài nguyên, đặc biệt là các công việc khai thác than, vốn khiến đảng này phải bỏ phiếu vào năm 2019.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Keith Pitt cho biết: “Chúng tôi biết rằng Lao động bị thống trị bởi phe cánh tả và bị chia rẽ sâu sắc về tương lai của ngành tài nguyên Australia.

Trong khi đó, một cuộc tranh luận về các nhà lãnh đạo thứ hai sẽ được tổ chức bởi Nine Network vào tối Chủ nhật này và chiến dịch Tự do dự kiến ​​sẽ được khởi động một tuần sau đó.

Bỏ phiếu sớm bắt đầu từ ngày 9 tháng 5.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/coalition-to-expand-seniors-card-access/ar-AAWOdXE?ocid=EMMX&cvid=a378b9ee0c264e10984ea07cad541a54
Thủ tướng Scott Morrison khẳng định hệ thống chăm sóc người cao tuổi của Úc đạt ‘tiêu chuẩn' quốc tế

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định hệ thống chăm sóc người cao tuổi của Úc đạt ‘tiêu chuẩn' quốc tế

Thủ tướng Scott Morrison cho biết hệ thống chăm sóc người cao tuổi của Úc được coi là tiêu chuẩn toàn cầu, với việc chính phủ đang nỗ lực giới thiệu các y tá làm việc 24/24 tại các cơ sở vào năm 2025.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất