Liên minh ra mắt thúc đẩy tài trợ đầy đủ cho các trường công lập

Liên minh ra mắt thúc đẩy tài trợ đầy đủ cho các trường công lập

Một nỗ lực thúc đẩy tài trợ đầy đủ cho các trường công lập trên khắp nước Úc trong vòng 5 năm đã được đưa ra, vì một báo cáo chỉ ra những tác động của thiếu hụt tài trợ đối với học sinh và giáo viên.

Liên đoàn Giáo dục Úc (AEU) hy vọng chiến dịch Vì mọi trẻ em trên toàn quốc sẽ giúp đảm bảo số tiền mà các trường công lập cần đến năm 2028.

Toàn bộ tài trợ sẽ cho phép các trường giảm quy mô lớp học, tăng cường hỗ trợ trực tiếp cho học sinh và cung cấp hỗ trợ trong lớp học cho giáo viên.

Hiệp hội cho biết 98% các trường công lập của Úc được tài trợ dưới mức tiêu chuẩn tài nguyên học đường.

Tiêu chuẩn, được chính phủ liên bang và tiểu bang đồng ý cách đây một thập kỷ, là số tiền tối thiểu mà các trường cần để đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Chủ tịch liên bang AEU Correna Haythorpe cho biết học sinh và giáo viên đã cống hiến 100% sức lực và các chính trị gia cũng nên làm như vậy.

Bà nói: “Việc tài trợ cho các trường công lập ở mức 100% tiêu chuẩn là cách duy nhất để đảm bảo mọi trẻ em đều có cơ hội thành công và chúng ta có những giáo viên cần thiết cho tương lai”.

"Nhu cầu của trẻ em của chúng tôi đang tăng lên nhưng tài trợ từ các chính phủ đã không theo kịp."

Người phát ngôn của Greens, Penny Allman-Payne, cho biết các trường không thể đợi cho đến khi kết thúc thỏa thuận tài trợ quốc gia tiếp theo vào năm 2028.

Cô ấy chỉ ra rằng điều này có nghĩa là một học sinh lớp 7 trường công lập ngày nay sẽ tốt nghiệp trung học mà chưa từng trải qua nền giáo dục đầy đủ nguồn lực.

Bà nói: “Úc hiện có một trong những hệ thống trường học tư nhân hóa và bất bình đẳng nhất trên thế giới.”

"Đó là một hệ thống dồn đặc quyền cho một số ít người may mắn dưới chiêu bài 'lựa chọn của cha mẹ', đồng thời cướp đi tương lai của hàng triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn."

Thượng nghị sĩ Allman-Payne kêu gọi chính phủ liên bang sửa chữa những sai lầm trong quá khứ và đảm bảo tài trợ đầy đủ cho tất cả các trường công lập từ năm 2025, thời điểm bắt đầu thỏa thuận tài trợ quốc gia tiếp theo.

Chiến dịch của công đoàn bao gồm kết quả từ một cuộc khảo sát toàn quốc với 7808 giáo viên, nguyên tắc và nhân viên hỗ trợ.

Nó tiết lộ 90 phần trăm hiệu trưởng đã thiếu giáo viên trong năm qua, gần gấp đôi số người phải đối mặt với vấn đề ba năm trước.

Hơn 70% hiệu trưởng cho biết tình trạng sức khỏe của học sinh đã giảm sút trong năm qua.

Hai phần ba giáo viên cho biết khối lượng công việc của họ đã tăng lên trong 12 tháng qua và chưa đến một phần năm cho biết họ cam kết giảng dạy cho đến khi nghỉ hưu.

Công đoàn kêu gọi chính phủ liên bang đi đầu trong các cuộc đàm phán sắp tới với các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ về tài trợ cho trường học.

Nó cũng muốn khoản đóng góp của Khối thịnh vượng chung tăng từ 20% lên tối thiểu 25% cho tất cả các bang và 40% cho Lãnh thổ phía Bắc.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/union-launches-push-full-funding-173000480.html
Việc làm trong ngành giáo dục bị cắt giảm khi Victoria thắt chặt hầu bao

Việc làm trong ngành giáo dục bị cắt giảm khi Victoria thắt chặt hầu bao

Bộ giáo dục của Victoria đang cắt giảm hàng trăm việc làm khi chính quyền bang tìm cách cải thiện lợi nhuận ngân sách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất