Liên minh vận tải lùi bước trước mối đe dọa đóng máy Opal

Liên minh vận tải lùi bước trước mối đe dọa đóng máy Opal

Những người đi làm ở NSW sẽ không được đi tàu miễn phí vào tuần tới sau khi liên minh vận tải từ chối kế hoạch đóng máy đọc thẻ Opal.

Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt đã lên kế hoạch tắt máy từ thứ Tư như một phần của hành động công nghiệp vì yêu cầu trả lương và các điều kiện tốt hơn.

Công đoàn đã để ngỏ các cổng quay nhưng vẫn tiếp tục bật các đầu đọc opal trong khi khuyến khích người đi làm tránh chạm vào.

Khoảng 90% người đi làm vẫn đang chọn sử dụng thẻ Opal của họ khi cảnh sát đe dọa phạt tiền cho bất kỳ ai cố gắng đạt được một chuyến đi miễn phí.

Chính phủ NSW đã cố gắng ngăn chặn công đoàn đóng cửa hoàn toàn các máy móc bằng cách đưa ra một ứng dụng cho Ủy ban Công việc Công bằng vào thứ Sáu.

RTBU đã quay trở lại kế hoạch của mình vào thứ Bảy và nói rằng các cỗ máy sẽ hoạt động vì 'các mối đe dọa phi lý và phi lý do bộ trưởng giao thông đưa ra'.

'Người đi làm sẽ không được đi lại miễn phí từ thứ Tư,' công đoàn cho biết trong một tuyên bố.

'RTBU NSW hoàn toàn cam kết cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí cho hành khách và hiện đang xem xét các cách khác để có thể đạt được điều này.'

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải David Elliott cho biết vấn đề đã được đưa lên Ủy ban Công bằng về Công việc theo lời khuyên pháp lý, hành động được đề xuất là trái pháp luật.

Ông nói: 'Sydney Trains và NSW Train Link tin rằng hành động được thông báo cũng không an toàn và có thể gây ảnh hưởng đến tài chính đối với hành khách.”

'Việc đệ trình được đưa ra sau khi (Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt và những người khác) từ chối một số yêu cầu chính thức từ các quan chức giao thông vận tải để rút lại hành động.'

Ông cho biết chính phủ cam kết thương lượng một cách thiện chí nhưng sẽ thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo tài sản của người nộp thuế không bị giả mạo.

RTBU nằm trong số các công đoàn gần đây đã đưa Sydney Trains và NSW TrainLink vào Ủy ban Công việc Công bằng để tiếp tục đàm phán một thỏa thuận doanh nghiệp mới và các sửa đổi đối với đội tàu liên tỉnh mới mà họ cho là không an toàn khi vận hành.

Thủ hiến Dominic Perrottet tuyên bố các cuộc đàm phán đã kết thúc vào cuối tháng 8, sau một tháng hành động công nghiệp làm gián đoạn các dịch vụ trong vài ngày.

Thư ký RTBU NSW Alex Claassens cho biết chính phủ và các quan chức cấp cao là 'những người chịu trách nhiệm cho sự lộn xộn này, giờ họ có thể sống chung với nó'.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/transport-union-backs-down-from-opal-card-machine-shutdown-threat/ar-AA11XcSQ?ocid=EMMX&cvid=cac7c259f8e345e0a551c7fe0e8c803f
Ứng viên thủ tướng Anh 'coi Trung Quốc là mối đe dọa'

Ứng viên thủ tướng Anh 'coi Trung Quốc là mối đe dọa'

Ngoại trưởng Anh Truss được cho là sẽ tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc và coi nước này là mối đe dọa nếu bà trở thành thủ tướng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất