Liên quan đến cáo buộc đá nh cắ p 1,2 triệu đô la tại Sydney, 8 du khách Chile bị bắt giữ

Liên quan đến cáo buộc đá nh cắ p 1,2 triệu đô la tại Sydney, 8 du khách Chile bị bắt giữ

Tám công dân Chile đã bị bắt giữ do liên quan đến cáo buộc ăn cắ p các món hàng xa xỉ trị giá 1,2 triệu đô la từ các cửa hàng và tư gia trên khắp Sydney.

Theo đó, trong 8 người này có 5 người đàn ông và 3 phụ nữ, tất cả đều mang quốc tịch Chile. Nhóm này đã bị bắt giữ liên quan đến cuộc điều tra về 80 vụ đột nhập nghiêm trọng trên khắp Sydney trong tháng 9 và tháng 10 vừa qua.

Phía cảnh sát cho biết, nhóm này đã đột nhập vào các ngôi nhà tại nhiều khu vực, bao gồm Vaucluse, Rose Bay, Five Dock và Castle Hill, và lấy trộm đồ trang sức và các món hàng xa xỉ khác trị giá 1,2 triệu đô la.

Ngoài ra, nhóm này cũng bị cáo buộc đã xâm nhập các cửa hàng thời trang trên khắp Sydney.

Được biết, tất cả số tiền và hàng hóa phi pháp đã được chuyển đến quê nhà Chile của họ. Hiện nhóm điều tra Úc đã làm việc với giới chức Chile nhằm tịch thu các gói hàng bị đánh cắp này.

Nói về vụ việc này, thanh tra Cảnh sát Daniel Doherty cho hay, đây là một cuộc điều tra rất công phu và tỉ mỉ, trải rộng không chỉ trên khắp nước Úc mà còn ở phía bên kia bờ Thái Bình Dương. “Chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng nhằm đưa những tên trộm vô đạo đức này ra công lý, nhưng chúng tôi đang kêu gọi công chúng hỗ trợ chúng tôi điều tra. Chúng tôi muốn nghe từ bất cứ ai có thể có thông tin nhằm giúp chúng tôi trong việc phá vỡ tổ chức này.”, ông nói.

Bên cạnh đó, thanh tra này cũng nhắc nhở cộng đồng nên bảo vệ an toàn cho nhà cửa và xe hơi của mình trong mùa lễ, và nhờ ai đó kiểm tra giúp nếu cả nhà đang đi vắng.

Bởi theo ông, các nhân vật khả nghi sẵn sàng đột nhập và đánh cắp một số món quà Giáng sinh của người dân và sẽ rình mò những ngôi nhà bỏ trống và không khóa cửa. Nếu thấy có điều gì đó đáng nghi,hãy báo ngay cho cảnh sát.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất