Lifeline công bố dữ liệu về cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Lifeline công bố dữ liệu về cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Toàn bộ phạm vi của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở Úc đối với sức khỏe tâm thần của người dân đã được tiế t l ộ trong dữ liệu mới.

Lifeline đã công bố số liệu vào sáng thứ Hai cho thấy hoạt động kỷ lục thông qua trang web của họ để được giúp đỡ và hỗ trợ.

Dữ liệu từ công cụ tìm kiếm của tổ chức cho thấy hơn 26.000 lượt tìm kiếm sự trợ giúp và hỗ trợ vào tháng 1 năm 2023 trên khắp nước Úc, mức cao nhất từng được ghi nhận.

Các tìm kiếm giới thiệu của các cố vấn đường dây trợ giúp của Lifeline liên quan cụ thể đến các vấn đề tài chính và tình trạng vô gia cư cũng tăng 49% trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023.

Giám đốc điều hành Lifeline Australia Colin Seery cho biết sự gia tăng số người cần hỗ trợ có thể liên quan đến chi phí sinh hoạt leo thang ở Australia.

“Nhiều trung tâm trong số này đang báo cáo về sự gia tăng đáng kể nhu cầu hỗ trợ tài chính, bao gồm phân phối thực phẩm. Chúng tôi đang chứng kiến điều này xảy ra ngay bây giờ, trên khắp đất nước,” ông Seery nói.

“Các trung tâm của chúng tôi đang báo cáo về sự gia tăng số người tìm kiếm sự trợ giúp chưa bao giờ gặp căng thẳng về tài chính trước đây. Và chúng tôi biết áp lực chi phí sinh hoạt cũng tác động không tương xứng đến những người dễ bị tổn thương nhất, bao gồm những người thất nghiệp, người thuê nhà và các gia đình trẻ.”

Giám đốc nghiên cứu của Lifeline Australia, Anna Brooks, cho biết căng thẳng tài chính không chỉ xảy ra với những người có thế chấp.

Thay vào đó, bà cho biết việc tăng lãi suất có thể tạo ra chi phí thuê nhà cao hơn và các áp lực kinh tế khác.

Tiến sĩ Brooks cho biết: “Căng thẳng tài chính và sự không chắc chắn có thể góp phần gây ra bệnh tâm thần.”

“Cũng có bằng chứng cho thấy rằng mọi người có thể cảm thấy đau khổ và có ý định tự tử khi đối mặt với căng thẳng tài chính và sự không chắc chắn.”

Dữ liệu mới theo sau số liệu của ABS được công bố vào đầu tháng này cho thấy các hộ gia đình Úc đã chi tiêu trung bình nhiều hơn 11,2% trong tháng 12 năm 2022 so với cùng tháng năm trước.

Chi tiêu cho hàng hóa tăng tương đối nhẹ 2,7%, chủ yếu là do giá thực phẩm, hàng hóa khác, đồ uống có cồn và thuốc lá tăng.

Chi tiêu cho phương tiện đi lại tăng 31%, trong khi chi tiêu cho khách sạn, quán cà phê và nhà hàng tăng 21,8%.

Theo ABS, tiền lương đã tăng tổng cộng 11,6% trong năm qua.

Đường dây nóng: 13 11 14

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/cost-of-living-crisis-hits-unwanted-milestone-according-to-lifeline-data-c-9950701
Nỗi đau tài chính ở mức cao do chi phí sinh hoạt, lãi suất thế chấp siết chặt các gia đình

Nỗi đau tài chính ở mức cao do chi phí sinh hoạt, lãi suất thế chấp siết chặt các gia đình

Cứ 10 người Úc thì có đến 4 người đang gặp khó khăn về tài chính do cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt kết hợp với việc lãi suất tăng kỷ lục dẫn đến tình trạng thắt chặt ngân sách chưa từng có.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất