Liverpool từ chối mở cửa trở lại cho những cư dân chưa tiêm chủng

Liverpool từ chối mở cửa trở lại cho những cư dân chưa tiêm chủng

Một hội đồng ở phía tây nam của Sydney đã giữ vững lập trường, từ chối mở cửa trở lại các cơ sở của mình cho những cư dân chưa được tiêm phòng khi các bệnh nhiễm trùng trong khu vực tiếp tục gia tăng.

Các ca nhiễm COVID-19 trên khắp New South Wales đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu, với 2213 ca nhiễm được ghi nhận trong 24 giờ, chỉ vài ngày sau khi nới lỏng các hạn chế cho thấy những người chưa được tiêm chủng có thể tham gia đầy đủ vào xã hội lần đầu tiên sau ba tháng.

Trên toàn tiểu bang, việc đăng ký bằng mã QR cũng đã được thu nhỏ trở lại và khẩu trang chỉ được yêu cầu ở những nơi có rủi ro cao như giao thông công cộng và máy bay. Không có giới hạn nào đối với khách đến thăm nhà, địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi hoặc tụ họp ngoài trời.

Tuy nhiên, theo lệnh y tế công cộng, các doanh nghiệp vẫn có thể yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng theo quyết định của riêng mình.

Và Hội đồng thành phố Liverpool đã quyết định làm điều đó.

“Tỷ lệ tiêm phòng liều kép COVID-19 ở Liverpool là 93,3%, tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải cảnh giác. COVID-19 vẫn ở bên chúng tôi, ”một phát ngôn viên của hội đồng nói.

“Để tiếp tục bảo vệ cộng đồng của chúng tôi, tất cả nhân viên và du khách từ 16 tuổi trở lên cần được tiêm chủng đầy đủ để vào tất cả các cơ sở thuộc sở hữu của hội đồng cho đến khi có thông báo mới.”

Người phát ngôn cho biết quyết định này được đưa ra vì các trường hợp tích cực trong khu vực chính quyền địa phương “tăng lên trong những tuần gần đây”.

Theo NSW Health, tính đến thứ Tư, LGA có 344 trường hợp đang hoạt động.

“Phần mở rộng này sẽ được theo dõi và có thể thay đổi dựa trên số trường hợp dương tính COVID-19 trong Khu vực chính quyền địa phương Liverpool.”

Cho đến lúc đó, cư dân sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi nhận phòng.

Nhiệm vụ sẽ áp dụng cho tất cả các cơ sở thuộc sở hữu của hội đồng bao gồm:

Customer Service Centre

Casula Powerhouse Arts Centre

Bellbird Dining & Bar

Liverpool City Libraries

Liverpool Regional Museum

Michael Clarke Recreation Centre, Whitlam Leisure Centre

Michael Wenden Aquatic Leisure Centre

Community Recycling Centre

Liverpool Animal Shelter

Một số cư dân đã nhanh chóng chia sẻ sự thất vọng của họ trên mạng, với một phụ nữ dán nhãn phần mở rộng là "quyết định đáng xấu hổ" và một số kêu gọi hoàn lại phí hội đồng của họ. Những người khác cảm ơn hội đồng vì động thái này.

CảWhitlam Leisure Centre and Michael Clarke Recreation Centre Carnes Hill đã thông báo cho các thành viên và khách mời về việc gia hạn vào đầu tuần này, với lý do “một chỉ thị của Hội đồng Thành phố Liverpool” là lý do cho việc di chuyển.

“Quyền tiếp cận các địa điểm giải trí và thủy sinh sẽ chỉ được cấp cho những người có thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng đầy đủ hoặc miễn trừ y tế NSW Health,” các trung tâm cho biết.

“Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào và hy vọng được chào đón mọi người quay lại trung tâm càng sớm càng tốt.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/the-sydney-council-refusing-to-reopen-to-unvaccinated-residents-c-4984580
Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi các tiểu bang tránh lệnh cấm biên giới Giáng sinh

Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi các tiểu bang tránh lệnh cấm biên giới Giáng sinh

Bộ trưởng ngân khố Josh Frydenberg đang thúc giục các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ giữ giới hạn biên giới trước lo ngại biến thể Omicron mới sẽ dẫn đến việc áp dụng lại các hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất