Lộ ảnh đặc nhiệm Úc uống bia bằng chân giả của người chế t

Lộ ảnh đặc nhiệm Úc uống bia bằng chân giả của người chế t

Bức ảnh do Guardian công bố cho thấy các binh sĩ đặc nhiệm cấp cao của Úc đang uống bia đựng trong chân giả của một binh sĩ Taliban đã chế t.

Theo Guardian, địa điểm trong bức ảnh là một quán bar có tên Fat Lady's Arms trong căn cứ của lực lượng đặc nhiệm Úc ở Tarin Kowt, thủ phủ tỉnh Uruzgan. Bức ảnh được chụp năm 2009 và binh sĩ đang uống bia từ chiếc chân giả trong ảnh vẫn đang tại ngũ ở thời điểm đó.

Trong một bức ảnh khác, hai người lính Úc đang cầm chiếc chân giả này và nhảy múa.

Những hình ảnh này lần đầu tiên xác nhận các cáo buộc trước đó cho rằng chân giả của binh sĩ Taliban đã chết được dùng để đựng đồ uống.

Một số binh sĩ cho biết hành động này được các sĩ quan cấp cao chấp nhận. Một vài người thậm chí còn tham gia cùng cấp dưới.

Theo Guardian, chân giả của binh sĩ tử trận được coi là vật cấm mang đi khỏi chiến trường, chứ chưa nói đến việc giữ lại làm đồ dùng.

Chiếc chân trong bức ảnh được cho là thuộc về một chiến binh Taliban thiệt mạng trong cuộc tấn công của phi đội SASR 2 vào một số khu phức hợp tại làng Kakarak, tỉnh Uruzgan vào tháng 4/2009.

Sau đó, chiếc chân được mang từ chiến trường về cất giữ tại quán bar Fat Lady’s Arms. Khách đến đây đôi khi dùng chiếc chân để đựng đồ uống.

"Bất cứ nơi nào mà Fat Lady’s Arms được mở cửa, thì đó chính là nơi chiếc chân được lưu giữ và thỉnh thoảng được sử dụng để uống rượu bia", một cựu quân nhân Úc nói với Guardian.

Hiện chưa có thông tin về việc điều tra hoặc xử phạt các binh sĩ này. Nhưng những hình ảnh mới được công bố cho thấy văn hóa độc hại trong quân đội Úc và đặt ra nghi vấn về tư cách đạo đức của giới lãnh đạo quân đội nước này.

Hương Ly
Link nguồn: https://zingnews.vn/lo-anh-dac-nhiem-australia-uong-bia-bang-chan-gia-cua-nguoi-chet-post1158642.html
Lính đặc nhiệm Úc bị tước quân tịch trong vụ giết người Afghanistan

Lính đặc nhiệm Úc bị tước quân tịch trong vụ giết người Afghanistan

Úc đã tước quân tịch ít nhất 10 binh sĩ lực lượng đặc biệt của nước này sau khi xuất hiện một báo cáo cho thấy bằng chứng đáng tin cậy về các vụ hành quyết trái pháp luật ở Afghanistan.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất