Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022

Lộ diện siêu bão mạnh nhất năm 2022

Siêu bão Hinnamnor, tương đương bão cấp 5, đang trên đường đổ bộ một hoặc nhiều hòn đảo của Nhật Bản. Thời tiết ở Bắc Mỹ được dự đoán có thể bị ảnh hưởng vì Hinnamnor.

Tâm bão dự kiến đi qua khu vực cách Căn cứ Không quân Kadena ở TP Okinawa – Nhật Bản khoảng 150 km vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) ngày 31-8, gây ra lượng mưa lên đến 127-152 mm cùng sức gió gật 111 km/giờ, theo trang Stars and Stripes. Sức gió giật được dự đoán có thể đến 275 km/giờ trong những ngày tới.

Hiện chưa rõ liệu Hinnamnor có tấn công những hòn đảo đông dân cư hơn của Nhật Bản hay không. Tính đến thời điểm hiện tại, Hinnamnor là bão nhiệt đới mạnh nhất từng được ghi nhận trong năm 2022

Hinnamnor dự kiến gia tăng sức mạnh xuyên suốt hành trình trên Đại Tây Dương và vẫn là một mối đe dọa đối với nhiều quốc gia trong những ngày tới, các nhà dự báo thời tiết của AccuWeather cho biết.

Hinnamnor được Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp (Mỹ) xếp vào danh sách siêu bão vào tối 30-8 (giờ địa phương). Khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản gọi đây là "một cơn bão rất mạnh".

Cũng trong tối 30-8, Kitadaito-son, một hòn đảo nhỏ thuộc Okinawa ở Thái Bình Dương, ghi nhận sức gió giật 173 km/giờ khi mắt bão Hinnamnor tiếp cận phía Bắc của hòn đảo này.

Với nước biển ấm áp và gió thổi nhẹ trên đường đi của Hinnamnor, siêu bão này được dự đoán duy trì và thậm chí có thể gia tăng sức mạnh đến giữa tuần này.

Trong những ngày còn lại của tuần, Hinnamnor được cảnh báo di chuyển khó lường. Các đảo Miyakojima, Tarama và Ishigaki của Nhật Bản dường như đối mặt rủi ro cao hơn so với những khu vực khác, với tác động rõ rệt nhất có thể được cảm nhận vào ngày 2 hoặc 3-9.

Theo báo The Washington Post, Hinnamnor dự kiến suy yếu thành bão cấp 3 hoặc 4 vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/lo-dien-sieu-bao-manh-nhat-nam-2022-20220831123519916.chn?fbclid=IwAR3UDxttPwIw9l-csK37R-zDZjOPbexDIsz17tB5snUQR1dOViFe4HMf46M
Các bang ven biển phía đông của Úc sẽ bị tấn công bởi các cơn bão 'mưa đá khổng lồ, siêu bão' trong tuần này

Các bang ven biển phía đông của Úc sẽ bị tấn công bởi các cơn bão 'mưa đá khổng lồ, siêu bão' trong tuần này

Một cơn bão ‘supercell’ đang xuất hiện có thể gây ra tác động xấu khi nó xé toạc phía đông nước Úc, mang theo sấm sét, mưa và mưa đá “khổng lồ”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất