‘Lỗ hổng' giúp bạn nhận được các mặt hàng miễn phí khi thanh toán tại Coles, Woolworths, Aldi

‘Lỗ hổng' giúp bạn nhận được các mặt hàng miễn phí khi thanh toán tại Coles, Woolworths, Aldi

Một người đàn ông làm video nói với người Úc về "lỗ hổng" bán lẻ cho phép khách hàng siêu thị có một món hàng "miễn phí" trong một số điều kiện nhất định đã vấp phải một số hoài nghi, nhưng hóa ra anh ấy đã đúng.

TikToker jarrodsworld, một cựu nhân viên siêu thị, tiết lộ rằng những khách hàng quen của Coles, Woolworths và Aldi có thể nhận được một số sản phẩm miễn phí nếu giá quét cao hơn giá được hiển thị trong cửa hàng.

"Ở Úc, chúng tôi có cái gọi là Quy tắc thực hành quét", anh ấy nói trong clip.

"Và mặc dù nó là tự nguyện, tất cả Coles, Woolies, Aldi và tôi tin rằng IGA đã đăng ký nó."

"Vì vậy, giả tem trên sản phẩm có giá 10 đô la, bạn mang nó đến quầy và nó quét ở mức 12 đô la. Bạn nhận được món hàng đó miễn phí," anh ấy giải thích khi xem xét các sắc thái của chính sách ít được biết đến.

"Tôi không biết liệu nhiều người có biết về nó hay không... nhưng điều này đặc biệt tiện lợi khi các siêu thị đang mọc lên như nấm".

Anh nói thêm rằng nếu nhiều đơn vị quét sản phẩm có giá cao hơn quảng cáo thì chỉ có đơn vị đầu tiên được miễn phí, phần còn lại sẽ được bán với giá hiển thị thấp hơn và các nhà bán lẻ chỉ áp dụng chính sách đối với các mặt hàng có giá nhất định.

Đoạn video đã được xem hơn 140.000 lần, nhưng nhiều người xem nghi ngờ tuyên bố của người đàn ông.

'Bạn nhận được món đồ đó miễn phí'. Hahahahaha," một người xem chế giễu, trong khi một người khác nhận xét: "Điều này hoặc là thực sự đúng và anh ấy đang cung cấp thông tin có giá trị, hoặc anh ấy đang thực hiện một trò đùa hay nhất từ ​​trước đến nay."

Giải quyết những người hoài nghi

Không ngồi yên chịu chỉ trích, TikToker đã giải quyết những người phản đối trong một video tiếp theo tiết lộ chính xác nơi có thể tìm thấy thông tin.

"Rất nhiều người nói với tôi rằng 'Bạn sai rồi, bạn sai rồi. Bạn không nhận được món đồ miễn phí. Bạn đang mơ đấy'", anh nói, chấp nhận thử thách để chứng minh quan điểm của mình.

"Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy xem Quy tắc thực hành quét. Nếu máy quét tính phí cho bạn cao hơn giá trên kệ đối với các mặt hàng tạp hóa, bạn sẽ được cung cấp mặt hàng miễn phí", anh ấy đọc từ một trang web của chính phủ.

"Tôi không thể nói rõ hơn được nữa."

Anh ấy đã tiến hành giải quyết chính sách bằng cách hiển thị cho người xem thông tin nguồn mở từ các trang web của Aldi và Coles, và một diễn đàn của Woolworths cũng trích dẫn chính sách này.

"Cửa hàng duy nhất mà bạn có thể không nhận được nó là IGA, nhưng họ vẫn có quy tắc thực hành IGA. Bởi vì IGA là nhà bán lẻ độc lập, họ có quyền chọn có làm hay không," anh nói thêm và tiếp tục đọc một đoạn trích từ Quy tắc thực hành IGA.

Sự thật về Quét quy tắc thực hành

Quy tắc thực hành quét thực sự là một chính sách tự nguyện mà một số nhà bán lẻ như Coles, Woolworths, Aldi và một số IGA đã đăng ký và tuân thủ. Nó hoạt động chính xác như TikToker đã giải thích, mặc dù nó có thể được gọi bằng một số tên khác tùy thuộc vào nhà bán lẻ.

Người phát ngôn của Coles đã xác nhận điều này trong một tuyên bố với Yahoo News. "Tất cả các siêu thị của Coles đều áp dụng 'Lời hứa của chúng tôi về việc quét giá' để đảm bảo độ tin cậy về độ chính xác về giá tại sổ đăng ký của chúng tôi. Nếu một mặt hàng đơn lẻ được quét với giá cao hơn giá trên kệ được quảng cáo hoặc ghi trên vé cho mặt hàng đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng mặt hàng đó miễn phí," người phát ngôn nói.

Người phát ngôn cho biết thêm: “Lời hứa của chúng tôi về việc quét giá vượt xa các yêu cầu của Luật Người tiêu dùng Úc, vốn yêu cầu các doanh nghiệp hoàn trả khoản chênh lệch giữa bất kỳ số tiền bị tính quá mức nào và giá chính xác của mặt hàng”

Đối thủ Woolworths không bình luận về vấn đề này nhưng cũng có thông tin trên trang web của họ, nơi họ nêu những nội dung mà Quy tắc thực hành quét tìm bao gồm và không bao gồm. Mã này áp dụng cho tất cả hàng hóa được quét tại Woolies, bao gồm các mặt hàng được đăng ký bằng số PLU (Số tra cứu giá). Các mặt hàng không được bảo hiểm là các sản phẩm rượu và thuốc lá cũng như các mặt hàng có giá trên kệ từ 50 đô la trở lên. Mã này cũng không bao gồm các lỗi về đơn giá trên nhãn giá cũng như lỗi của người điều hành thanh toán.

Aldi đã không trả lời yêu cầu bình luận, nhưng trang web trợ giúp của nhà bán lẻ tuyên bố: "Nếu một sản phẩm thông thường được quét với giá cao hơn giá hiển thị, bạn có quyền nhận được mặt hàng đầu tiên miễn phí. Tất cả các mặt hàng tiếp theo sẽ được tính giá thấp hơn giá."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-woolworths-aldi-scanning-loophole-free-items-checkout-071226742.html
Cựu giám đốc điều hành của Coles thừa nhận ăn cắp 1,9 triệu đô la từ siêu thị

Cựu giám đốc điều hành của Coles thừa nhận ăn cắp 1,9 triệu đô la từ siêu thị

Một cựu giám đốc điều hành của Coles đã thừa nhận ăn cắp 1,9 triệu đô la từ gã khổng lồ siêu thị quốc gia nhưng một thẩm phán cho biết hành vi phạm tội của anh ta quá ngu ngốc và không thể giải thích được, anh ta phải trải qua cuộc kiểm tra tâm thần thêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất