Lỗ hổng lớn trong giai đoạn đầu tiên triển khai giấy phép kỹ thuật số Victoria

Lỗ hổng lớn trong giai đoạn đầu tiên triển khai giấy phép kỹ thuật số Victoria

Một chương trình thí điểm giấy phép kỹ thuật số ở Victoria đã có một khởi đầu tồi tệ sau khi 57.000 khách hàng nhận được em ail có họ không chính xá c.

Các cư dân ở Ballarat, nơi cuộc thử nghiệm đang diễn ra, đã được VicRoads gửi email vào thứ Tư mời họ tham gia cuộc thử nghiệm sắp tới.

Tuy nhiên, các email hiển thị một họ khác, khiến nhiều cư dân bối rối và lo lắng rằng email có thể là lừa đảo.

“Họ của tôi không chính xác - tôi sẽ chọn không tham gia. Quá dễ dàng để lấy ID của bạn khỏi điện thoại”, một cư dân viết trên mạng xã hội.

Một người khác nói: “Với tất cả những cái tên sai này, tôi tự hỏi liệu cơ sở dữ liệu của VicRoads có bị tấn công hay không vì nó chắc chắn đến từ địa chỉ email của VicRoads.”

Hôm thứ Năm, VicRoads xác nhận rằng sự cố xảy ra do lỗi kỹ thuật và cho biết không có chi tiết cá nhân nào bị xâm phạm.

Giám đốc điều hành dịch vụ đăng ký và cấp giấy phép của VicRoads, Dean Tillotson, cho biết: “Chúng tôi xin lỗi những khách hàng ở Ballarat bị ảnh hưởng bởi một lỗi trong email mời họ đăng ký thí điểm bằng lái xe kỹ thuật số.

”Lỗi chỉ giới hạn ở một tên không chính xác được phản ánh trên email trực tiếp và không có thông tin cá nhân nào khác được tiết lộ.”

Chính phủ Victoria đã công bố thử nghiệm giấy phép kỹ thuật số cho Ballarat vào tháng 5, với kế hoạch triển khai trên toàn tiểu bang vào năm 2024.

Giấy phép kỹ thuật số sẽ cho phép người lái xe lưu trữ bản sao kỹ thuật số giấy phép của họ trên các ứng dụng của chính phủ.

VicRoads hiện đang xem xét các hệ thống của mình để xác định lỗi đã xảy ra như thế nào.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/vic/major-bungle-in-first-phase-of-victorian-digital-license-rollout--c-11126774
Victoria thông báo sẽ có giấy phép lái xe kỹ thuật số sau một năm nữa

Victoria thông báo sẽ có giấy phép lái xe kỹ thuật số sau một năm nữa

Người lái xe ở Victoria sẽ sớm có thể mang theo giấy phép lái xe kỹ thuật số, phù hợp với các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác đã áp dụng rộng rãi công nghệ này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất