Lo ngại bùng phát dịch tại Sydney sau khi một phòng tập gym phải đóng cửa do COVID-19

Lo ngại bùng phát dịch tại Sydney sau khi một phòng tập gym phải đóng cửa do COVID-19

Một phòng gym ở Sydney đã phải đóng cửa để khử trùng sau khi một thành viên tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Vào tối Chủ nhật, phòng tập thể hình tại Casula có tên Planet Fitness đã xác nhận trên trang Facebook của mình rằng một thành viên của họ đã xét nghiệm dương tính với virus này.

“Thành viên này đã không đến phòng tập kể từ thứ Sáu ngày 10 tháng 7 và đang cách ly”, thư từ phòng gym gửi tới cho các thành viên cho biết thêm rằng các nhân viên đã tự cách ly và họ đã làm theo lời khuyên của Bộ Y tế NSW.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh lo ngại về một ổ dịch mới tại khách sạn Crossroads ở Casula.

Một nhân viên tại quán rượu nằm trong số chín người hiện có liên quan tới ổ dịch này, nơi hàng ngàn người đã đến đây đều phải tự cách ly trong hai tuần.

Nhân viên 18 tuổi và trường hợp tiếp xúc gần ở độ tuổi 50; một phụ nữ ở độ tuổi 40 và một người đàn ông Victoria ở độ tuổi 20, cả hai đã ăn tối tại khách sạn The Crossroads, là những trường hợp mới nhất cho kết quả dương tính với COVID-19.

Tất cả khách hàng đã đến quán rượu Casula từ ngày 3 đến 10 tháng 7 giờ phải tự cách ly.

Giám đốc Y tế Kerry Chant cho biết hiện vẫn chưa xác định được trường hợp đầu tiên.

“Chúng tôi không nghĩ rằng các nhân viên là nguồn lây”, bà nói với các phóng viên vào Chủ nhật.

Năm trường hợp trước đó có liên quan tới quán rượu - hai trường hợp đã đến quán vào ngày 3 tháng 7 và sau đó lây cho ba người khác.

Bà Chant cho biết tất cả khách và nhân viên nên được xét nghiệm để đề phòng và tự cách ly trong 14 ngày kể từ lần cuối cùng tới quán rượu.

“Kết quả xét nghiệm âm tính cũng không có nghĩa là bạn được vi phạm quy định cách ly”, bà cảnh báo.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/covid-cluster-fears-grow-as-sydney-gym-shuts-following-positive-test-c-1161282
Quán rượu ở Sydney có liên quan tới 2 ca nhiễm COVID-19 mới

Quán rượu ở Sydney có liên quan tới 2 ca nhiễm COVID-19 mới

Các cơ quan y tế của bang NSW đang nỗ lực xác định nguồn gốc của hai trường hợp COVID-19 gần đây liên quan đến một quán rượu ở phía tây nam Sydney.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất