Lo ngại về áp lực hệ thống y tế Victoria

Lo ngại về áp lực hệ thống y tế Victoria

Bộ trưởng Y tế Victoria thừa nhận bà lo ngại sau khi hai bệnh nhân dễ bị tổn thương buộc phải chờ hàng giờ bên trong một căn lều tạm bên ngoài khoa cấp cứu tại một bệnh viện lớn trong tuần này.

Mary-Anne Thomas thừa nhận sự "khó chịu" của một bệnh nhân ung thư trẻ tuổi và một bệnh nhân đột quỵ lớn tuổi tại Bệnh viện Box Hill, khi hệ thống y tế của bang tiếp tục chịu áp lực.

"Tôi lo lắng về những gì tôi nghe được đang xảy ra tại Bệnh viện Box Hill, vì vậy tôi đã thực hiện các câu hỏi liên quan đến hai sự cố cụ thể", bà Thomas nói vào Chủ nhật.

"Một lần nữa, tôi muốn ghi nhận sự khó chịu mà hai bệnh nhân tại bệnh viện đã trải qua vào thời điểm đó. Nhưng tôi hài lòng với những phản hồi mà tôi nhận được rằng các bệnh nhân đang được chăm sóc thích hợp ngay cả khi có một số khó chịu."

Bà nói thêm rằng tất cả các bệnh nhân trên toàn tiểu bang đều được đánh giá về tình trạng sức khỏe của họ tại thời điểm đó và được chăm sóc một cách thích hợp.

Nó được đưa ra sau khi có báo cáo rằng một thanh niên 18 tuổi tên William, người vừa hoàn thành sáu tháng hóa trị cho bệnh ung thư hạch Hodgkins, đã bị buộc phải đợi 27 giờ trong hành lang để tìm giường tại bệnh viện Box Hill vào tuần trước.

Trong một sự cố khác, một cư dân của viện dưỡng lão 83 tuổi đã bị buộc phải đợi bên trong hành lang trong ba giờ trước khi được "nâng cấp" thành một căn lều tạm bên ngoài, nơi bà đã ở thêm 16 giờ.

Các sở cấp cứu của bang là nơi bận rộn nhất mà họ từng có, với các bài thuyết trình đạt mức kỷ lục 486.701 trong quý gần đây nhất - tăng 5,1% so với quý trước.

Vào Chủ Nhật, Thủ hiến Dan Andrews đã thông báo năm Trung tâm Chăm sóc Chính Ưu tiên do GP mới sẽ được thành lập để giúp giảm bớt áp lực cho các bệnh viện.

Dự án trị giá 14,3 triệu đô la có nghĩa là mỗi trung tâm nằm gần các bệnh viện lớn, cung cấp các lộ trình chăm sóc thay thế cho những bệnh nhân không cấp cứu.

Ông Andrews nói: “Điều này sẽ làm giảm nhu cầu đối với các khoa cấp cứu của chúng tôi, đảm bảo những người cần chăm sóc khẩn cấp có thể nhận được nhanh hơn và tránh một chuyến đi không cần thiết đến ED”.

"Đại dịch toàn cầu đã đặt các hệ thống y tế trên khắp đất nước dưới áp lực chưa từng có - và đây là một phần trong kế hoạch toàn diện của chúng tôi nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc mà người dân Victoria cần, khi họ cần, gần nhà."

Các trung tâm sẽ được đặt gần Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, Bệnh viện phía Bắc Bệnh viện Epping, Bệnh viện Sunshine, Trung tâm Y tế Monash Clayton, và Grampians Health Ballarat.

Lãnh đạo phe đối lập Matthew Guy cho biết hệ thống y tế của bang đang gặp khủng hoảng và thủ tướng đã không thể khắc phục được trong 8 năm qua.

Nếu được bầu vào tháng 11, Liên minh cho biết họ sẽ định giá lại các giường trong Cơ sở Kiểm dịch Mickleham để cải thiện hệ thống y tế với chi phí ước tính khoảng 35 triệu đô la trong năm đầu tiên.

Ngoài ra, họ sẽ tạm dừng dự án Đường sắt ngoại ô, có thể tiêu tốn 125 tỷ đô la trong giai đoạn đầu, để thay vào đó đưa nhiều tiền hơn vào chăm sóc sức khỏe.

Ông Guy nói: “Không có ý nghĩa gì khi Mickleham nên ngồi trống trong khi chúng tôi đang gặp phải cuộc khủng hoảng sức khỏe đang trở nên tồi tệ hơn.”

"Chúng tôi cần tận dụng cơ sở này, trong một thời gian ngắn có thể được sử dụng để đáp ứng hàng trăm bệnh nhân sẵn sàng không còn yêu cầu chăm sóc cấp tính tại bệnh viện và sẽ thoải mái hơn trong một môi trường với sự hỗ trợ đầy đủ trong khi họ chờ được đưa vào dịch vụ chăm sóc người già hoặc chỗ ở đặc biệt. "

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/concern-over-vic-health-system-014330544.html
Cảnh báo khẩn cấp về các trường hợp đậu mùa khỉ đang gia tăng ở Victoria

Cảnh báo khẩn cấp về các trường hợp đậu mùa khỉ đang gia tăng ở Victoria

Một cảnh báo mới về bệnh đậu mùa ở khỉ đã được ban hành ở Victoria khi các ca bệnh gia tăng trên toàn tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất