Lò sưởi bức xạ bị thu hồi vì lo ngại ngộ độ c khí carbon monoxide

Lò sưởi bức xạ bị thu hồi vì lo ngại ngộ độ c khí carbon monoxide

Một máy sưởi tỏa nhiệt đã bị thu hồi do lo ngại rằng giá đỡ bị hỏng có thể dẫn đến ngộ độ c khí carbon monoxide khi sử dụng trong nhà.

Máy sưởi bức xạ trên cao Celmec Heatray IRH-G 118 được bán trên toàn quốc từ ngày 3 tháng 9 năm 2008 đến ngày 27 tháng 11 năm 2013.

ACCC cho biết: “Giá đỡ giữ gạch đầu đốt có thể xuống cấp sau vài năm sử dụng, cho phép gạch đầu đốt di chuyển và ảnh hưởng đến hiệu quả đốt cháy của thiết bị”.

“Các thiết bị được lắp đặt trong nhà có thể không còn an toàn để sử dụng.”

Nếu sử dụng ngoài trời máy sưởi không được coi là không an toàn.

Nếu được sử dụng trong nhà, các máy sưởi bị ảnh hưởng có nguy cơ gây ngộ độc khí carbon monoxide “có thể dẫn đến bệnh nặng, thương tích hoặc tử vong”.

Người tiêu dùng sở hữu một lò sưởi bị ảnh hưởng nên ngừng sử dụng nó ngay lập tức và nếu có thể, nên tắt nguồn cung cấp khí đốt và ngắt kết nối thiết bị khỏi ổ cắm điện.

“Hãy ghi lại Số sê-ri của thiết bị và liên hệ với Celmec International để xác minh xem bạn có thiết bị sưởi bị ảnh hưởng hay không và sắp xếp kỹ thuật viên có trình độ kiểm tra và sửa chữa thiết bị sưởi tại chỗ,” ACCC cho biết.

“Số sê-ri nằm bên trong bảng điều khiển phía sau bên tay trái.”

Để biết thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ với Celmec theo số 03 8552 8200.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/radiant-heater-recalled-over-carbon-monoxide-poisoning-fears-c-10069816
Úc thu hồi thảm chơi dành cho trẻ sơ sinh

Úc thu hồi thảm chơi dành cho trẻ sơ sinh

Một sản phẩm phổ biến dành cho trẻ em được bán tại david Jones đã bị thu hồi do có nguy cơ gây nghẹt thở có thể gây ra “chấn thương nặng hoặc tử vong”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất