Loài côn trùng tí hon đe dọa ngành rượ u tỷ đô ở NSW

Loài côn trùng tí hon đe dọa ngành rượ u tỷ đô ở NSW

Một loài côn trùng nhỏ bé có thể tàn phá các vùng rượ u vang của New South Wales, vì vậy chính quyền bang đang tăng cường phòng thủ.

Phylloxera là một loại côn trùng nhỏ, giống như rệp phá hoại dây leo và được coi là loài gây hại cho vườn nho tồi tệ nhất thế giới.

Bộ trưởng Nông nghiệp Dugald Saunders cho biết sự xâm nhập của sâu bệnh sẽ tàn phá không chỉ ngành sản xuất rượu mà còn 53.000 người làm việc trong ngành.

Một đợt bùng phát cũng có thể gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la cho ngành nông nghiệp trị giá 23,1 tỷ đô la của NSW.

Các vùng rượu vang NSW sản xuất 490 triệu chai rượu vang mỗi năm.

Chủ tịch ngành công nghiệp rượu vang NSW Mark Bourne cho biết: “Một đợt bùng phát bệnh phylloxera đơn lẻ trong lĩnh vực nông nghiệp chính của NSW có thể gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la và gây rủi ro cho một số vườn nho và rượu vang lâu đời nhất ở Úc”.

Dịch hại thường lây lan do côn trùng chưa trưởng thành được gọi là sâu bọ bám vào người qua quần áo, giày dép, ô tô hoặc thiết bị của họ.

Các dấu hiệu của một đợt bùng phát bao gồm sự phát triển của từng cây nho bị vàng và còi cọc.

Trong nỗ lực bảo vệ các loại rượu yêu thích của bang, chính phủ đang lắp đặt 65 biển báo an toàn sinh học mới trên 16 vùng trồng nho.

“NSW sản xuất một số loại rượu vang ngon nhất thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi thấy lượng du khách đến thăm các vườn nho ở các vùng trồng nho như Mudgee, Orange, Tumbarumba, Murrubateman, Griffith và Hunter Valley tăng mạnh,” Saunders nói. .

"Với những vị khách này, mối đe dọa không thể tránh khỏi là sự xâm nhập của dịch hại an toàn sinh học như phylloxera có thể lây lan dễ dàng và phá hủy dây leo một cách nhanh chóng."

Saunders cho biết điều quan trọng là phải cảnh báo du khách và khách du lịch đến các vùng rượu vang của bang về các biện pháp phòng ngừa lây lan côn trùng.

"Những dấu hiệu mới này sẽ không chỉ giúp du khách nhận thức được mối đe dọa của phylloxera đối với ngành rượu vang của chúng tôi, mà còn cảnh báo họ về các biện pháp an toàn sinh học mà các vườn nho áp dụng để giảm thiểu mối đe dọa của sự xâm nhập như giặt giày và cấm vào một số khu vực nhất định của tài sản của họ," Saunders nói.

Một số biện pháp phòng ngừa bao gồm giặt giày hoặc tránh xa một số khu vực của vườn nho.

"Thung lũng Hunter là một ví dụ điển hình về khu vực không có hàng rào. Vì vậy, điều quan trọng là mọi người không làm điều sai trái, không đi dạo qua vườn nho của ai đó theo nghĩa đen khi họ không được phép," Saunders nói.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/nsw-government-ramps-up-defence-against-phylloxera-wine-grapevine-pest/c9397fd9-8f4b-4f56-9700-6d744141dc4d
Xuất khẩu rượu vang của Úc sang Trung Quốc giảm trở lại

Xuất khẩu rượu vang của Úc sang Trung Quốc giảm trở lại

Xuất khẩu rượu vang của Úc đã giảm 11% trong năm tính đến ngày 30 tháng 9, được kích hoạt bởi thuế quan Trung Quốc, tắc nghẽn vận chuyển hàng hóa và thay đổi thói quen tiêu dùng trong đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất