Loài cua nhuộm đỏ cả đảo Giáng Sinh

Loài cua nhuộm đỏ cả đảo Giáng Sinh

Christm as là hòn đảo nhỏ vô cùng xinh đẹp với những khu rừng kín và bờ biển xanh ngát mịn màng. Tuy nhiên, cứ mỗi cuối năm nó sẽ được bao trùm bởi cơn lũ m ang tên Cua đỏ!

Đảo Christmas (hay còn gọi đảo Giáng sinh) là một hòn đảo núi nhỏ nằm ở ngoài khơi của Australia, cách 2600km về phía Tây Bắc của Perth. Đây là một hòn đảo nhỏ nhưng vô cùng xinh đẹp với những khu rừng kín và bờ biển xanh ngát mịn màng. Tuy nhiên, cứ mỗi cuối năm nó sẽ được bao trùm bởi cơn lũ mang tên Cua đỏ!.

Đối với nhiều người, đây là cơn ác mộng đối với hòn đảo này. Với nhiều người khác, đây lại là điều tuyệt vời đặc sắc mà chẳng nơi đâu có được. Cảnh tượng những chú cua đỏ phủ kín mặt đất hấp dẫn khách du lịch hơn bao giờ hết.

Mặc dù chỉ sinh sống trong một khoảng không gian nhỏ hẹp, nhưng theo ước tính hiện nay có đến 43,7 triệu chú cua đỏ trưởng thành tính riêng tại đảo Christmas.

Nhưng đừng nghĩ rằng bạn sẽ có được một nồi lẩu cua miễn phí bởi thịt cua đỏ rất độc. Tuy nhiên, khi còn sống thì chúng là người bạn tuyệt vời. Cua đỏ nhìn vẻ ngoài có phần “khó ưa” nhưng thực ra chúng rất hiền lành, vô hại và là những nhà sinh thái tuyệt vời. Chúng ăn lá mục, hoa quả rụng và phân của chúng giúp đất rừng màu mỡ và tươi tốt.

Chỉ khi mùa mưa bắt đầu (từ khoảng tháng 11) thì chúng mới đồng loạt rời bỏ nơi cư trú để di cư ra bờ biển, bắt đầu cho quá trình đẻ trứng. Vì thế mà khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1, khắp các con đường ở đảo Christmas dường như đều trở thành những tấm thảm đỏ.

Đây là một trong những đợt di cư vĩ đại nhất của động vật trên thế giới. Thậm chí, vì số lượng cua đỏ di cư vô cùng đông nên chính quyền địa phương thường phải đặt biển báo cấm đường dành cho các phương tiện và người đi bộ.

Bạn đã từng được tận mắt chứng kiến cảnh tượng đặc sắc này chưa?.

Báo Úc - Tin tổng hợp

Khu vườn cổ điển hoàng gia đầy thơ mộng

Khu vườn cổ điển hoàng gia đầy thơ mộng

Vườn Carlton nằm ở rìa phía đông bắc của khu trung tâm thương mại ngoại ô Carlton, Melbourne, Úc. Carlton thơ mộng nằm ngay trong lòng Melbourne nhộn nhịp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất