Loạt ảnh trước và sau cho thấy sự tàn khốc của trận lốc xoáy lịch sử càn quét qua nước Mỹ, chớp mắt chỉ còn đống đổ nát hoang tàn

Loạt ảnh trước và sau cho thấy sự tàn khốc của trận lốc xoáy lịch sử càn quét qua nước Mỹ, chớp mắt chỉ còn đống đổ nát hoang tàn

Thống đốc Kentucky Andy Beshear gọi đợt lốc xoáy là tồi tệ nhất, tàn khốc nhất và chế t chóc nhất trong lịch sử bang này.

Nửa đêm ngày 10, rạng sáng ngày 11/12, một loạt trận lốc xoáy khủng khiếp đã tấn công miền Trung nước Mỹ biến tất cả những nơi nó đi qua thành đống đổ nát hoang tàn như ngày tận thế. Sau khi thảm họa xảy ra, người ta tính toán có khoảng 30 trận lốc xoáy càn quét qua 6 bang của Mỹ, gồm Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri, Tennessee và Mississippi, trong đó có thị trấn  Mayfield, thị trấn hơn 10.000 dân ở bang Kentucky hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Tính đến nay đã có ít nhất 80 người thiệt mạng và con số này có thể tăng lên khi số người mất tích vẫn còn nhiều.

Trong số các tòa nhà bị sập có một nhà máy sản xuất nến ở Kentucky, một viện dưỡng lão ở Arkansas và một nhà kho của Amazon ở phía Tây Illinois. Tâm điểm của sự tàn phá là thị trấn Mayfield, một thị trấn có khoảng 10.000 dân ở vùng viễn Tây của Kentucky, giáp với Illinois, Missouri và Arkansas.

Toàn bộ các dãy nhà bị san phẳng, nhà cửa bị xé toạc, chỉ còn lại những mảnh kim loại, bê tông ngổn ngang, cành cây gãy đổ và gạch đá nằm rạp trên khắp các con phố. Trong đó bao gồm cả một tòa nhà của tòa án thành phố (công trình lịch sử có từ thế kỷ 19), nơi có tháp đồng hồ đã bị xé toạc hoàn toàn bởi các cơn lốc xoáy.

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết tại một cuộc họp giao ban giữa trưa ngày 11/12: "Số người chết hiện là 70 người ở phía Bắc và trên thực tế, con số này có thể vượt quá 100. Tôi tin rằng đây sẽ là trận lốc xoáy khủng khiếp nhất từng chạy qua Kentucky. Thật không thể diễn tả được hết bằng lời. Mức độ tàn phá không giống bất cứ thứ gì tôi từng thấy".

2 người sống sót ôm nhau động viên giữa khung cảnh hoang tàn ở trung tâm thành phố Mayfield, bang Kentucky.

Hơn 10 người đã thiệt mạng ở Warren, trong đó có cả trẻ em. Còn ở Muhlenberg, 11 người đã thiệt mạng, trong đó có một nạn nhân mới 4 tháng tuổi.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/loat-anh-truoc-va-sau-cho-thay-su-tan-khoc-cua-tran-loc-xoay-lich-su-can-quet-qua-nuoc-my-chop-mat-chi-con-dong-do-nat-hoang-tan-20211213170941572.chn?fbclid=IwAR02RE4-WuqulozqOu-NqT7LX_iUR6k7aTekUsvW6-Mm0wDTkjfbjTxLoaQ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất