Lời cảnh báo chân thành dành cho những lao động đã, đang, chuẩn bị BHP tại Hàn

Lời cảnh báo chân thành dành cho những lao động đã, đang, chuẩn bị BHP tại Hàn

Hôm nay lướt facebook vô tìn h đọc được một bài tâm sự của một chị gần 30 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, cũng từng nộp hồ sơ để đi du học Hàn và rồi chị đã viết lên những tâm sự này. Xin trích dẫn nguyên văn lời tâm sự của chị gửi đến đàn em đang, đã và chuẩn bị là bất hợp pháp tại Hàn:

Hôm nay lướt facebook vô tình đọc được một bài tâm sự của một chị gần 30 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, cũng từng nộp hồ sơ để đi du học Hàn và rồi chị đã viết lên những tâm sự này. Xin trích dẫn nguyên văn lời tâm sự của chị gửi đến đàn em đang, đã và chuẩn bị là bất hợp pháp tại Hàn:

“Tâm sự…của bà chị già ngót 30t!!

STOP……STOP………

Dừng ngay cái kiểu người đi sau trách người đi trước đi! Đừng anh hùng bàn phím! Đừng phỉ báng bất kì ai!! Đừng bình luận hay tung hô ảnh các bạn bị bắt về nước!! Đừng chửi nhau nữa!!!

Thứ nhất nếu mục tiêu các bạn sang để học thì xin các bạn học tiếng tử tế để tham dự tuyển các trường phỏng vấn không nhất thiết trường ưu tiên! Các bạn vì học hành thì xin khi ở nhà cứ học thật tốt đi! Cơ hội sẽ nhiều hơn, dễ dàng hơn đấy!

Tất cả các bạn nhà không có tiền hãy nghe mình khuyên nếu gia đình liều lĩnh bỏ 200 triệu cho các bạn đi du học để kiếm tiền mình xin các bạn hãy ở lai Việt Nam mỗi tháng xin bố mẹ tiền học ngoại ngữ! Anh-Trung- Nhật – Hàn. Trong 4 loại này bạn yêu tiếng gì hãy học tiếng đó. Cơ hội kiếm việc lương 10tr/1 tháng khi bạn có ngoại ngữ không hề khó!! Mỗi tháng chỉ xin bố mẹ 2 triệu học phí học tiếng thôi! Không cần bằng cấp Đại học hay Cao đẳng gì đâu! Khi ngoại ngữ giỏi rồi bạn sẽ tìm được việc phù hợp! Sau đó đi làm có tiền học tại chức cho có cái bằng sau đó vẫn ok! Bỏ ra 1-2 năm cày ngoại ngữ thực sự các bạn sẽ thấy cơ hội kiếm tiền mở rộng như thế nào! Hoặc không đăng kí học nghề! Và kết hợp học ngoại ngữ! 2 năm nghề+học thêm tiếng không hết 200 triệu đâu!! Mà ra có bằng nghề và tiếng mình tin các bạn thành công!!

Các bạn có biết 1 đứa học cấp 3 nhưng ngoại ngữ như gió vẫn có thể làm phiên dịch. Còn 1 con bằng ĐH nhưng không có ngoại ngữ ra trường vẫn làm công nhân??

Các bạn hãy nghĩ kỹ đi! Cuộc đời đối với những gia đình ko có tiền, ko quan hệ như chúng ta! Tương lai mù mịt lắm! Đừng liều đi!! May không sao không may mắn về nước như thế này gia đình các em bây giờ sẽ ra sao?? Các em nếu nhắc đc bản thân chấp nhận chịu khổ đi nước ngoài thì hãy tự dặn mình chịu khổ chịu học ở Việt Nam luôn đi! Quyết tâm cao như khi quyết tâm đi Hàn Quốcđể trốn đi kiếm tiền cho gia đình đi! Sẽ thành công không kém gì đi nước ngoài mang họ Lưu đâu!!!

Cố lên nào các em! Chị đã từng làm hồ sơ đi Hần Quốc mà không thành! Cuối cùng rút hồ sơ về và học thêm ngoại ngữ!! Bây giờ cũng có công việc ổn định lương ok nữa!!

Nếu gia đình không có khả năng nuôi du học hãy chọn cho mình con đường bớt mạo hiểm và rủi ro!

Chúng ta đừng lên đây trách nhau! Hãy tự nhận lấy cái yếu của mình để khắc phục! Đừng đổ cho hoàn cảnh! Đừng đứng đây nói người đứng nơi khác! Không ai giống ai!

Sinh đôi còn chẳng có số phận giống nhau mà phải không!!

Thay vì trách người đi trước hãy rút kinh nghiệm cho chính mình đi!!

Các bạn đã, đang, chuẩn bị BHP ơi!! Các bạn hãy cố gắng để thay đổi tương lai! Hãy cố gắng để thoát khỏi cảnh nước lũ lên nóc nhà không còn gì để ăn, không còn nước để uống! Để thoát khỏi cảnh dưa trồng bao công chăm bón bán 1k/1kg không ai mua!! Bỏ đi ngoài ruộng không ai lấy!! Hãy cố gắng không để chuyển sang họ Lưu!!! Để có thể ngẩng cao đầu trên đất nước họ! Còn nếu không thể! Mình luôn cầu chúc các bạn may mắn thành công!!

Hãy cố gắng! Người Việt Nam hãy yêu thương người Việt Nam! Hãy che chở cho nhau!! Cùng nhau đi đến đích!

Các em còn ở nhà…hãy quyết tâm, hãy suy nghĩ kỹ, chọn con đường an toàn nhất các em nhé!!

Tuổi trẻ không thắm lại lần 2! Ai cũng có ước mơ và hoài bão! Xách balo lên và đi! Ok! Sẽ luôn chúc tất cả các em đi may mắn!!

Còn nếu không đi được đừng buồn! Nghe lời chị! Học nghề kết hợp học ngoại ngữ mất 2 năm không đến 100 triệu! Các em vẫn vượt ra được cái nghèo!!

Cố lên! Không gì là không thể!!! Chỉ là các em có quyết tâm, ý trí, nghị lực kiên trì được bao lâu thôi!!!

Chúc các em luôn luôn thành công!

Chúc cộng đồng Việt Nam trong nhóm đừng chửi bới cãi vã nữa!! Hãy bảo nhau cố gắng! Bảo nhau những điều tốt đẹp, bổ ích!!!”

Theo Vietnamplus.net

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất