Lời cảnh báo của người đàn ông sau phát hiện 'kinh tởm' trên thiết bị sân chơi trẻ em

Lời cảnh báo của người đàn ông sau phát hiện 'kinh tởm' trên thiết bị sân chơi trẻ em

Một người dân địa phương có liên quan đã đưa ra cảnh báo tới các bậc phụ huynh sau khi có phát hiện đáng báo động tại một sân chơi trẻ em vào cuối tuần qua.

Người đàn ông Queensland đang đến thăm một công viên dọc theo Cairns Esplanade vào thứ Bảy thì nhận thấy một vài "kim tiêm đã qua sử dụng" dường như đã bị vứt một cách bất cẩn lên trên các thiết bị nơi trẻ em chơi đùa.

Lo ngại cho sự an toàn của trẻ em thường xuyên đến khu vực này, người đàn ông này đã lên Facebook kèm theo lời cảnh báo vào thứ Bảy. “Coi như một lời nhắc nhở hãy cùng con bạn kiểm tra sân chơi” anh chia sẻ cùng với bức ảnh cho thấy hai ống tiêm màu xanh lá cây được bọc trong khăn giấy.

Người đàn ông cho biết ông đã tìm thấy chúng "trên đỉnh pháo đài" tại sân chơi Cây sung - một khu vui chơi "có một không hai" được xây dựng thành một cây sung "khổng lồ" bao gồm những cây cầu, đường hầm, bậc thang, cầu trượt và dây thừng.

Yahoo News Australia được biết sân chơi này được xây dựng và bảo trì bởi Ports North - khu vực cảng chính phía bắc Queensland. Tuy nhiên, Hội đồng khu vực Cairns đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vứt bỏ kim tiêm đúng cách.

Một phát ngôn viên nói với Yahoo News hôm thứ Tư: “Kim tiêm và ống tiêm cần phải được vứt bỏ trong hộp đựng có thành cứng, chống thủng, kín”. "Hội đồng cung cấp thùng xử lý vật sắc nhọn trong nhà vệ sinh của các tiện ích công cộng."

Hội đồng cũng nói rằng mọi người không nên chạm vào ống tiêm nếu họ tìm thấy và "báo cáo việc phát hiện ra nó cho Hội đồng ngay lập tức để có thể loại bỏ nó trong trường hợp khẩn cấp".

Người đàn ông tìm thấy ống tiêm xác nhận "kim tiêm đã được lấy ra và cho vào thùng rác". Phát hiện này đã gây sốc cho một số phụ huynh địa phương sau khi xem bài đăng trên mạng xã hội.

"Thật kinh tởm, đây là một nơi tuyệt vời để đưa con trai tôi chạy xung quanh và chơi. Có lẽ chúng tôi sẽ phải tìm một nơi an toàn hơn để đưa nó đến", một người nói và những người khác nói rằng họ cũng sẽ không quay lại.”

"Chúng tôi đã đến đây từ lâu và chưa bao giờ gặp vấn đề gì nhưng tôi đoán lần này chúng tôi sẽ không mạo hiểm. Cảm ơn vì đã dọn dẹp nó, bạn là một người tốt! Mọi người chỉ cần được tôn trọng như một đứa trẻ chết tiệt." khu vui chơi," họ nói thêm.

Theo dữ liệu năm 2022 của Viện Y tế và Phúc lợi Úc (AIHW), 54% người Úc tiêm chích chất cấm cho biết methamphetamine là loại ma túy họ lựa chọn. Trên toàn quốc, chỉ 1,5% dân số từ 14 tuổi trở lên cho biết đã tiêm chích ma túy trong đời - tương đương với khoảng 375.000 người.

Chương trình Kim tiêm và Ống tiêm của Queensland (QNSP) hiện đang hoạt động nhằm "giảm tỷ lệ nhiễm vi-rút lây truyền qua đường máu cũng như các thương tích và bệnh tật liên quan đến tiêm chích".

Nó nhằm mục đích cung cấp dụng cụ tiêm vô trùng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hủy an toàn các dụng cụ tiêm đã qua sử dụng và cải thiện khả năng tiếp cận cũng như giới thiệu đến các chương trình điều trị ma túy. Chính phủ Queensland cho biết trực tuyến: “Điều này đạt được thông qua mạng lưới gồm 150 chương trình bơm kim tiêm công cộng và hơn 700 hiệu thuốc cộng đồng”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/mans-warning-disgusting-find-kids-playground-equipment-044819242.html
Lời cảnh báo của mẹ sau khi bé chết vì đồ chơi

Lời cảnh báo của mẹ sau khi bé chết vì đồ chơi

Với những đứa trẻ tràn ngập quà trong dịp Giáng sinh này, các bậc cha mẹ được khuyến khích lưu ý những đồ chơi nào có thể nhanh chóng trở nên nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất