Lời cảnh báo đầu năm 2023 kêu gọi người Úc bơi an toàn

Lời cảnh báo đầu năm 2023 kêu gọi người Úc bơi an toàn

Những người cứu hộ đang cầu xin người dân Úc giữ an toàn khi ở dưới nước trong dịp lễ chào đón năm mới sau 22 vụ chế t đuối chế t người trên khắp đất nước kể từ đầu mùa hè.

Họ đang hy vọng tránh lặp lại một kỳ nghỉ cuối tuần dài trong dịp Năm mới vừa qua khi 16 người chết đuối.

Royal Life Saving Australia cho biết yếu tố rủi ro chính là những người đàn ông uống rượu trên mặt nước, sau đó là bơi lội, chèo thuyền và câu cá.

Giám đốc điều hành Justin Scarr cho biết: “Cuối tuần dài của Năm mới này, hãy thực hiện cuộc gọi đúng đắn, chăm sóc bạn bè của bạn và không bơi lội, câu cá hoặc chèo thuyền nếu bạn đã uống vài ly”.

Cha mẹ phải luôn theo dõi trẻ em xung quanh nước và chỉ định một người giám sát để giữ an toàn cho chúng.

Cảnh báo của nhóm cứu hộ cuộc sống quốc gia chủ yếu nhắm vào những người hướng tới các tuyến đường thủy nội địa, nơi xảy ra hơn một nửa số ca tử vong do đuối nước trong mùa hè này.

Trong khi đó, hơn 230 người đã được giải cứu ngoài khơi các bãi biển của Victoria kể từ khi bắt đầu mùa tuần tra của nhân viên cứu hộ vào mùa hè, với hơn một nửa trong số đó đã được đưa vào bờ kể từ Ngày Giáng sinh.

Số lượng lớn các cuộc giải cứu đã khiến Life Saving Victoria đưa ra cảnh báo khẩn cấp, sau khi các nhân viên cứu hộ và nhân viên cứu hộ đã giải cứu 21 người đi biển vào thứ Sáu.

Một người cha và đứa con trai nhỏ của anh ta đã được kéo lên khỏi vùng nước ở Vịnh Venus ở Nam Gippsland, sau đó cậu bé được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia để điều trị. Bãi biển đã bị đóng cửa trong khi nhân viên cứu hộ ứng phó với sự cố.

Trong vòng một giờ, ba người khác tại một bãi biển không được kiểm soát cách đó vài km đã được các nhân viên y tế cùng với nhân viên cứu hộ giải cứu.

Kane Treloar, chỉ huy cơ quan cứu hộ bang Victoria, cho biết vụ việc đó đặc biệt đáng lo ngại vì cả ba ở gần nơi các nhân viên cứu hộ đang tuần tra.

Người Úc có nguy cơ chết đuối cao hơn 68% vào ngày nghỉ lễ

"Số liệu thống kê cho thấy bạn có nguy cơ chết đuối cao hơn gần 68% vào ngày nghỉ lễ," ông Treloar đưa tin hôm thứ Bảy.

"Với hành vi mà chúng tôi đã thấy từ một số người trong vài ngày qua, điều đó khiến chúng tôi lo ngại, vì vậy chúng tôi kêu gọi mọi người đưa ra quyết định đúng đắn khi ở dưới nước."

Kể từ tháng 7 năm nay, 22 người đã chết đuối ở Victoria. Bốn người đã chết đuối kể từ ngày Giáng sinh.

Ông Treloar cho biết các dòng chảy xa bờ đang hình thành "khắp nơi", kể cả ở Vịnh Port Phillip, và là mối nguy hiểm thường trực trên các bãi biển. Ông kêu gọi mọi người tránh uống rượu và bơi lội trong dịp năm mới, bơi ở những khu vực hoặc hồ bơi được tuần tra và giám sát trẻ em bất cứ khi nào chúng xuống nước.

"Chúng tôi đã chứng kiến những con số kinh hoàng trong vài mùa hè vừa qua khi... có người thiệt mạng, và chúng tôi chắc chắn đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giữ con số này ở mức thấp nhất có thể trong mùa hè này ", ông Treloar nói.

"Cả hai ngày lễ năm nay đều rơi vào cuối tuần và thời tiết sẽ đẹp, vì vậy tất cả các yếu tố rủi ro đó cùng nhau đã khiến tất cả các nhân viên cứu hộ và nhân viên cứu hộ của chúng tôi trong tình trạng cảnh giác cao độ."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/new-year-celebrations-grim-beach-warning-as-aussies-ring-in-2023-053305373.html
Australia khuyến cáo về tình trạng đuối nước dịp nghỉ lễ

Australia khuyến cáo về tình trạng đuối nước dịp nghỉ lễ

Giới chức Australia khuyến nghị các bậc cha mẹ luôn luôn giám sát con em mình khi xuống nước và những người xuống bơi nên tránh sử dụng đồ uống có cồn trước đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất