Lời cầu xin cho 40.000 giáo viên Victoria trở lại làm việc trong bối cảnh khủng hoảng thiếu hụt

Lời cầu xin cho 40.000 giáo viên Victoria trở lại làm việc trong bối cảnh khủng hoảng thiếu hụt

Quyền Bộ trưởng Giáo dục của Victoria Ingrid Stitt hôm thứ Hai đã đưa ra lời kêu gọi các giáo viên cũ quay trở lại lực lượng lao động và đảm bảo học sinh “được hưởng nền giáo dục tốt nhất”.

“Không có thời gian nào tốt hơn để trở lại lớp học… vì vậy tôi khuyến khích tất cả các giáo viên đã đăng ký hiện không làm việc trong trường học nên cân nhắc tham gia lại,”

“Điều này sẽ không chỉ thúc đẩy lực lượng giảng dạy của chúng tôi và hỗ trợ các trường học của chúng tôi – mà còn đảm bảo mọi học sinh trong tiểu bang đều được tiếp cận với những giáo viên xuất sắc, trải nghiệm học tập tuyệt vời và nền giáo dục tốt nhất.”

Cuộc gọi được đưa ra khi Chính phủ Victoria tiết lộ khoảng 40.000 giáo viên đã đăng ký đang nghỉ phép hoặc vừa mới nghỉ hưu.

Đầu năm nay, một nghiên cứu về các hiệu trưởng trường học do Liên đoàn Giáo dục Úc thực hiện cho thấy hơn 80% tin rằng việc lấp đầy các vị trí tuyển dụng trở nên khó khăn hơn.

Gần 90% hiệu trưởng được khảo sát cho biết họ lo ngại rằng sẽ không có đủ giáo viên cho mọi lớp học vào đầu năm tới.

Chủ tịch AEU Victoria Meredith Peace cho biết các giáo viên rời nghề đã nói với Liên minh rằng lý do chính của họ bao gồm khối lượng công việc không bền vững và tình trạng kiệt sức.

Bà nói: “Nếu chính phủ Victoria muốn ngăn chặn cuộc khủng hoảng thiếu giáo viên hiện tại và đảm bảo rằng học sinh trên toàn tiểu bang có giáo viên đủ tiêu chuẩn trước mặt họ, thì trước tiên họ phải xem xét việc giữ chân các giáo viên hiện có.”

“Các sáng kiến thu hút rất quan trọng, nhưng nếu chính phủ không giải quyết ngay tình trạng mất nhân viên hiện có, thì chính các sinh viên Victoria sẽ bỏ lỡ cơ hội.”

Nhu cầu về giáo viên trước học kỳ 1 vào năm tới đã chứng kiến danh sách việc làm tăng gần 40% trong năm qua, theo trang web việc làm Seek – chỉ sau NSW và ACT.

Ngày càng có nhiều lo ngại trên toàn nước Úc về trình độ nhân sự trong các trường học trong bối cảnh mà Viện Giảng dạy và Lãnh đạo Trường học Úc gọi là “sự thiếu hụt nghiêm trọng”.

“Úc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng do một số yếu tố bao gồm số lượng tuyển sinh vào trường ngày càng tăng, số lượng cá nhân theo học các bằng cấp giảng dạy giảm, lực lượng lao động già đi và tỷ lệ giáo viên bỏ nghề để bắt tay vào các công việc khác nhau mỗi năm” , một phát ngôn viên của tổ chức cho biết.

“Cần có hành động rõ ràng để đảm bảo rằng nghề dạy học là một nghề hấp dẫn.”

Quyền Bộ trưởng Stitt cho biết khoảng 800 cựu giáo viên đã đăng ký quan tâm đến việc trở lại lớp học, với việc Nhà nước cung cấp hỗ trợ liên tục, phát triển chuyên môn và huấn luyện nghề nghiệp cho những người tham gia hệ thống công.

Ngân sách Nhà nước giai đoạn 2022/2023 bao gồm kinh phí để tuyển dụng thêm 1.900 giáo viên và 1.200 vị trí đã được tạo ra cho sinh viên sau đại học vừa làm việc tại trường vừa học.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/plea-for-40000-victorian-teachers-to-come-back-to-work-amid-shortage-crisis/news-story/720ee545bc1350e802d1748995baef2e
Giáo viên NSW phẫn nộ trước quyết định trả lương

Giáo viên NSW phẫn nộ trước quyết định trả lương

Ủy ban Quan hệ Công nghiệp đã đưa ra quyết định giao cho giáo viên NSW mức tăng lương 2,5% cho năm 2022, và mức tăng lương 3% kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất