Lỗi chạy quá tốc độ và vi phạm đèn đỏ gia tăng ở Victoria

Lỗi chạy quá tốc độ và vi phạm đèn đỏ gia tăng ở Victoria

Các vi phạm về lái xe đã tăng vọt trên khắp Victoria, với nhiều phương tiện chạy quá tốc độ và vượt đèn đỏ được ghi nhận trong suốt quý đầu tiên của năm 2022.

Dữ liệu mới từ Bộ Giao thông vận tải của bang cho thấy số vụ vi phạm vượt quá tốc độ và vượt đèn đỏ được phát hiện bởi camera cố định và di động đã tăng 1,3% từ tháng 1 đến tháng 3, so với quý trước đó từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021.

Đây cũng là mức tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi được chia nhỏ riêng lẻ, vi phạm vượt quá tốc độ và vượt đèn đỏ lần lượt tăng 0,17% và 8% so với quý trước.

Nhưng các vụ vi phạm quá tốc độ đã ghi nhận mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái sau khi chúng tăng hơn một phần tư (26%) từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021.

Tổng cộng có 376.819 trường hợp vi phạm quá tốc độ và vượt đèn đỏ trên toàn tiểu bang từ tháng Giêng đến tháng Ba.

Bộ Giao thông vận tải lưu ý đây là quý đầu tiên không có sự cố nào kể từ khi đại dịch Covid bắt đầu.

Các số liệu thống kê khác do bộ công bố cho thấy những người lái xe ở Victoria bị bắt gặp những chiếc camera cố định và di động nào.

Giao lộ của Rosanna Rd và Darebin St tại Heidelberg là nơi có số vụ vi phạm camera an toàn trên đường cố định nhiều nhất, với 9722.

Giao lộ đã tăng từ thứ hai lên số một khi so với quý trước, với Western Ring Rd tại Broadmeadows (9550) trượt xuống thứ hai.

Các xu hướng đáng chú ý khác bao gồm giao lộ của Flinders St và William St ở Khu trung tâm của Melbourne (5898) và giao lộ chính cho các chuyến khởi hành của sân bay Tullamarine (5259) di chuyển vào top 10.

Đối với máy ảnh di động, các đơn vị nằm trên Kensington Rd, Kensington (4415) và Park St, Parkville (4178) chiếm hai vị trí hàng đầu, cùng bảng xếp hạng từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái.

Nó diễn ra trong một năm khó khăn đối với camera bắn tốc độ di động, sau khi ngày càng có nhiều cuộc tấn công vào chúng trên khắp tiểu bang.

Nhiều sự cố đáng lo ngại đã xảy ra khi những người điều khiển camera bị rạch lốp, đập vỡ cửa sổ và bị rình rập.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/speeding-and-red-light-infringements-increase-in-victoria/news-story/c99f3e88d54de20dee1777b0f89f2b19
Victoria ghi nhận 14 trường hợp COVID-19 mới tại địa phương, tất cả đều liên quan đến đợt bùng phát hiện tại

Victoria ghi nhận 14 trường hợp COVID-19 mới tại địa phương, tất cả đều liên quan đến đợt bùng phát hiện tại

Mười trong số 14 trường hợp đã được cách ly trong suốt thời gian lây nhiễm, một trong bốn trường hợp còn lại vẫn phải được phỏng vấn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất