Lợi dụng khám phụ khoa, bác sĩ Mỹ xâm hạ i tìn h dụ c gần 150 nữ bệnh nhân

Lợi dụng khám phụ khoa, bác sĩ Mỹ xâm hạ i tìn h dụ c gần 150 nữ bệnh nhân

Hai bệnh viện ở New York - Mỹ đã đồng ý trả 165 triệu USD cho 147 bệnh nhân cũ sau khi họ tố cáo bị một cựu bác sĩ phụ khoa lạ m dụng tìn h dụ c và có hành vi sai trái.

AP ngày 8-10 đưa tin Trung tâm y tế Irving thuộc Trường ĐH Columbia và bệnh viện NewYork - Presbyterian vừa công bố thoả thuận trên với 147 phụ nữ từng là bệnh nhân của cựu bác sĩ phụ khoa Robert Hadden.

Hồi năm ngoái, 2 bệnh viện này đạt được thỏa thuận thành lập quỹ bồi thường trị giá 71 triệu USD dành cho 79 bệnh nhân cũ của ông Hadden.

Ông Hadden phải nộp lại giấy phép hành nghề sau khi bị kết án vào năm 2016 về các cáo buộc liên quan đến tình dục nhưng chưa bị kết án tù. Cựu bác sĩ này đang chờ ra toà về các cáo buộc liên bang riêng biệt, bao gồm lạm dụng tình dục hàng chục nữ bệnh nhân trẻ tuổi trong gần 2 thập kỷ.

Tuy nhiên, ông Hadden, cư dân Englewood, bang New Jersey, không thừa nhận 6 tội danh nhằm vào mình. Ông ta bị truy tố vào năm 2020 với 6 tội danh lôi kéo hàng chục nạn nhân đến phòng khám y tế của mình ở New York rồi lạm dụng tình dục họ từ khoảng năm 1993 đến năm 2012.

Vào năm 2020, văn phòng biện lý quận Manhattan cho biết họ đang điều tra một số cáo buộc mới chống lại ông Hadden. Tối 7-10, văn phòng này xác nhận cuộc điều tra đang diễn ra.

Các công tố viên mô tả ông Hadden là một "kẻ săn mồi trong chiếc áo choàng trắng", đồng thời buộc tội ông ta lựa chọn những nạn nhân trẻ để thực hiện hành vi phạm tội.

Trong số những người tố cáo ông Hadden có Evelyn Yang, vợ của cựu ứng viên tổng thống và ứng viên thị trưởng TP New York Andrew Yang. Evelyn cáo buộc ông Hadden lạm dụng tình dục cô khi cô là bệnh nhân của ông ta vào năm 2012.

Trong một tuyên bố ngày 7-10, Trung tâm Y tế Irving thuộc Trường ĐH Columbia cho biết: “Chúng tôi vô cùng tiếc nuối về nỗi đau mà những bệnh nhân của Robert Hadden phải gánh chịu. Hy vọng quyết định này sẽ giúp hỗ trợ những phụ nữ bị ông ta làm tổn thương. Chúng tôi cam kết bảo vệ sự an toàn và phẩm giá của mỗi bệnh nhân và đã áp dụng các chính sách để đảm bảo họ được bảo vệ và hưởng quyền lợi khi được chúng tôi chăm sóc".

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/loi-dung-kham-phu-khoa-bac-si-my-xam-hai-tinh-duc-gan-150-nu-benh-nhan-20221010095116519.chn?fbclid=IwAR1vuwc1Go2l5gU78-0VAXJMAowHfsxRvTP4zNXhKRA-460-7KdkWB40Pao
Muốn tử cung luôn khỏe, không sợ viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên ăn nhiều 5 thứ, loại bỏ 2 món quen thuộc

Muốn tử cung luôn khỏe, không sợ viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên ăn nhiều 5 thứ, loại bỏ 2 món quen thuộc

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng ảnh hưởng đến mọi bộ phận trên cơ thể và vùng kín cũng không ngoại lệ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất