Lợi ích của việc học tập và làm việc tại Canberra

Lợi ích của việc học tập và làm việc tại Canberra

Canberra được biết đến như một thủ đô nhỏ tuyệt vời của Úc và không khó để hiểu tại sao.

Người dân Canberra thích ghé thăm nhiều quán cà phê, quán bar và bảo tàng xung quanh thành phố, cũng như khám phá vùng đất bụi hoang sơ bao quanh nó. Canberra đứng ở vị trí thứ 37 trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2022, với cả Đại học Quốc gia Úc (ANU) và Đại học Canberra (UC) là điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là sáu lợi ích của việc chọn Canberra là điểm đến học tập của bạn.

Học tại trường đại học hàng đầu của Úc

Bạn có biết rằng Canberra là quê hương của trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất của Úc không? Xếp hạng số 1 tại Úc và thứ 27 trên thế giới, ANU là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu về khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn. ANU đếm được sáu người đoạt giải Nobel trong số các nhân viên và cựu sinh viên của mình, bao gồm cả Phó hiệu trưởng hiện tại Brian Schmidt, người đã nhận giải thưởng vào năm 2011 cho những thành tựu của mình trong lĩnh vực vật lý. Tại ANU, bạn sẽ được học tập cùng với những người giỏi nhất và sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp của mình, đặc biệt vì ANU đứng thứ 79 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học.

Đắm mình trong chính trị

Canberra là trung tâm của chính trị Úc. Cho dù bạn quan tâm đến môi trường, sức khỏe, giáo dục hay quan hệ quốc tế, các cuộc tranh luận về chính sách luôn là trung tâm ở thủ đô của Úc và bạn sẽ thấy mình chia sẻ ý tưởng với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Canberra cũng là nơi đặt trụ sở của gần 80 đại sứ quán và lãnh sự quán, nhiều trong số đó cung cấp cơ hội thực tập hoặc kinh nghiệm làm việc cho sinh viên quan tâm đến sự nghiệp ngoại giao.

Cân đối ngân sách của bạn

Chi phí sinh hoạt ở Canberra thấp hơn nhiều thành phố lớn khác của Úc. Ví dụ, hàng tiêu dùng, tiền thuê nhà và hàng tạp hóa ở Canberra rẻ hơn đáng kể so với Sydney. Giao thông vận tải Canberra cũng cung cấp các ưu đãi về chi phí giao thông công cộng cho sinh viên đại học toàn thời gian, làm cho chi phí này thậm chí còn phải chăng hơn.

Canberra không chỉ là một điểm đến tiết kiệm chi phí cho sinh viên mà còn mang lại một số tiềm năng kiếm tiền tốt nhất trong nước. Cư dân Canberra nhận được thu nhập toàn thời gian trung bình cao nhất ở Úc (tính đến tháng 11 năm 2021) và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Úc (tính đến tháng 2 năm 2022). Việc làm có sẵn trong các ngành như khách sạn, xây dựng, tư vấn và bán lẻ, có nghĩa là bạn có khả năng tìm được công việc phù hợp với sở thích của mình ở Canberra.

Mọi thứ rất đơn giản

Canberra có một trong những mạng Wi-Fi công cộng miễn phí lớn nhất ở Úc, cũng như mạng lưới đường dành cho xe đạp rộng khắp thành phố giúp người dân Canberra đến được nơi họ sắp đến. Những điều nhỏ nhặt như thế này khiến cuộc sống của bạn ở Canberra trở nên dễ dàng, có nghĩa là bạn có thể sắp xếp công việc, học tập và cuộc sống xã hội của mình mà không phải lo lắng. Không có gì ngạc nhiên khi Canberra có tỷ lệ chỉ số Chất lượng Cuộc sống cao thứ hai trên thế giới, theo Numbeo.

Dẫn đầu xu thế

Cả ANU và UC đều đảm bảo chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên mới đại học trong năm học đầu tiên của họ. Việc sắp xếp chỗ ở của bạn cho năm đầu tiên trải nghiệm đại học của bạn sẽ khiến bạn bớt căng thẳng khi di chuyển đến các quốc gia. Chưa kể, đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới sống gần đó và tham gia vào cộng đồng sinh viên của bạn.

Học tập ở thủ đô tri thức của Canberra

Tin hay không tùy bạn, Canberra không chỉ là thủ đô của Úc - mà còn là thủ đô tri thức của Úc! Thành phố có nhiều bằng cấp đại học trên đầu người hơn bất kỳ nơi nào khác ở Nam Bán cầu. Nhiều trong số những bằng cấp đó được nắm giữ bởi sinh viên quốc tế, những người chiếm 16% sinh viên tốt nghiệp đại học của Canberra! Được bao quanh bởi những bộ óc thông minh và ham học hỏi, bạn sẽ đảm bảo bạn có được trải nghiệm học tập quốc tế phong phú nhất có thể.

Một trung tâm cho các nhà đổi mới

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc phát minh ra sản phẩm của riêng mình hoặc thành lập doanh nghiệp của riêng mình chưa? Canberra có thể là nơi hoàn hảo để làm điều đó. Canberra là nơi có số bằng sáng chế tính theo đầu người cao nhất ở Úc, một dấu hiệu của một dân số có tư duy tương lai và đổi mới. Do Canberra đi đầu trong chính phủ, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hoạch định chính sách và phát triển công ty khởi nghiệp tại đây.

Là một nhà đổi mới, bạn cũng sẽ có rất nhiều sự hỗ trợ ở Canberra. Mạng lưới Đổi mới Doanh nghiệp Canberra (CBRIN) tổ chức các cuộc gặp gỡ vào Thứ Tư Đầu tiên để thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nhân và nhà phát minh trong thành phố. Mỗi tháng một lần, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với những người cùng chí hướng, đồng thời khám phá các cơ hội kinh doanh.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/benefits-studying-working-canberra/
Hình ảnh thủ đô Canberra được 'nhuộm màu' trong sắc Thu trữ tình

Hình ảnh thủ đô Canberra được 'nhuộm màu' trong sắc Thu trữ tình

Người dân Canberra (Australia) đang tận hưởng không khí se lạnh của mùa Thu và được chiêm ngưỡng "buổi trình diễn" màu sắc của những hàng cây vào mùa thay lá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất