Lợi nhuận của Myer tăng vọt khi người mua sắm đổ xô trở lại các cửa hàng bách hóa

Lợi nhuận của Myer tăng vọt khi người mua sắm đổ xô trở lại các cửa hàng bách hóa

Myer đã công bố lợi nhuận nửa cuối năm cao nhất của mình trong gần một thập kỷ sau khi những người mua sắm đổ xô trở lại các cửa hàng sau khi đóng cửa vì COVID.19

Cửa hàng bách hóa đã ghi nhận 49 triệu đô la lợi nhuận sau thuế cho năm kết thúc vào tháng 6 vào thứ Năm, cao hơn 5,7% so với năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Myer, John King, cho biết kế hoạch xoay vòng của ông đối với nhà bán lẻ, vốn đã chật vật trong nhiều năm, đang bắt đầu thành công.

Ông King cho biết trong một tuyên bố gửi đến các nhà đầu tư hôm thứ Năm: “Bất chấp sự bất ổn kinh tế rộng lớn hơn, chúng tôi được đặt đúng giá trị đề xuất dựa trên giá trị của các thương hiệu có giá cả phải chăng và đầy khát vọng.”

Myer - công ty đã nhận JobKeeper trị giá 144 triệu đô la trong COVID - hiện cho biết họ sẽ trả cho các nhà đầu tư khoản cổ tức trị giá 20,5 triệu đô la, bên cạnh khoản thanh toán tạm thời 12,3 triệu đô la mà họ đã được trao lại vào tháng 5.

Công ty xác nhận vào tháng 11 năm ngoái rằng họ đã không trả lại bất kỳ khoản trợ cấp lương nào mà họ nhận được từ những người đóng thuế.

Ông King cho biết thời kỳ tốt đẹp đang tiếp tục đối với Myer mặc dù lạm phát đang đè nặng lên người tiêu dùng. Tăng trưởng doanh số bán hàng trong sáu tuần đầu tiên của năm tài chính 2022-23 là mức cao nhất kể từ năm 2006.

Myer đã tăng trưởng doanh số 12,5% trong năm vừa qua, đưa doanh thu lên gần 3 tỷ đô la, trong khi doanh số bán hàng trực tuyến tăng 34%.

Ông King nói: “Hoạt động kinh doanh trực tuyến của chúng tôi là nền tảng cốt lõi cho sự phát triển kinh doanh của chúng tôi và đã vượt trội hơn đáng kể so với thị trường.”

Hiệu suất cải thiện của nhà bán lẻ trái ngược với đối thủ David Jones, người có lợi nhuận sau thuế giảm trong năm tài chính 2021-22.

Tuy nhiên, DJs cũng đã báo cáo doanh số bán hàng phục hồi gần đây khi người mua sắm quay trở lại các cửa hàng bách hóa sau hai năm đóng cửa.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/09/15/myer-profit-jobkeeper/
Commonwealth Bank of Australia công bố lợi nhuận tăng vọt

Commonwealth Bank of Australia công bố lợi nhuận tăng vọt

Lợi nhuận của Commonwealth Bank of Australia gia tăng chủ yếu nhờ vào sự tăng vọt trong hoạt động kinh doanh và cho vay thế chấp, lần lượt tăng 13,6% và 7,4%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất