Lời thề mới của Albo để giúp người mua nhà

Lời thề mới của Albo để giúp người mua nhà

Thủ tướng Anthony Albanese đã tuyên bố một kế hoạch có thể giúp những người mua nhà tiềm năng mua một bất động sản với khoản tiền đặt cọc ít nhất là 2% sẽ có hiệu lực từ năm tới.

Thủ tướng đã công bố kế hoạch này tại hội nghị quốc gia của Lao động ở Brisbane vào thứ Năm, khuyến nghị chính phủ của ông thực hiện lời hứa Trợ giúp để mua mà ông đã đưa ra trong cuộc bầu cử vừa qua.

“(Người Úc) đã làm việc chăm chỉ và tiết kiệm. Họ đã hy sinh, nhưng tiền đặt cọc mua nhà vẫn nằm ngoài tầm với,” ông Albanese nói với các đại biểu.

“Những gì chính phủ sẽ làm là đẩy mạnh và đóng góp phần của chúng tôi… Chúng tôi là đảng của giấc mơ Úc vĩ đại.”

Theo kế hoạch này, chính phủ sẽ đóng góp vốn chủ sở hữu cho 40.000 gia đình có thu nhập thấp và trung bình lên tới 40% đối với nhà mới và 30% đối với nhà hiện có trong vòng 4 năm.

Ông nói: “Đây là một yếu tố quan trọng trong chương trình nghị sự về nhà ở rộng lớn và đầy tham vọng của chính phủ chúng tôi nhằm giúp giải quyết các thách thức về nhà ở của Úc.”

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi ông Albanese gặp gỡ những người đồng cấp ở bang và vùng lãnh thổ của mình tại nội các quốc gia, nơi các bộ trưởng thứ nhất đã đồng ý với mục tiêu quốc gia mới là xây dựng 1,2 triệu ngôi nhà có vị trí thuận lợi trong vòng 5 năm.

Các nhà lãnh đạo cũng đồng ý thông qua luật nhanh chóng để chương trình có thể được triển khai vào nửa đầu năm 2024.

Lao động đã phân bổ 325 triệu đô la trong bốn năm để thiết lập chương trình trong ngân sách tháng 10 năm 2022 nhưng không xác nhận liệu đó có còn là trường hợp vào thứ Năm hay không.

Ông Albanese nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp để đảm bảo nhiều người Úc có một nơi an toàn và giá cả phải chăng để gọi là nhà.”

Thủ tướng được chào đón trên sân khấu trong những tràng pháo tay nồng nhiệt, bắt tay các đại biểu và các danh nhân Lao động trên đường lên bục phát biểu.

Sau khi sử dụng Bài hát Then của GANGgajang (hay được biết đến với cái tên Đây là Úc) trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, ông Albanese đã quyết định tham gia vào một khúc dạo đầu chung của âm nhạc.

Ông Albanese khuyến nghị Lao động giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt là “ưu tiên số một”, đưa ra danh sách giặt ủi về các khoản cứu trợ của chính phủ trong 15 tháng qua.

“Chúng tôi hỗ trợ chi phí sinh hoạt vì giá trị mà chúng tôi giữ trong tim. Lao động muốn đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau. Đó là những gì chúng tôi làm và là một phần tính cách của chúng tôi.”

Trong bài phát biểu khó hiểu của mình, Thủ tướng đã hồi sinh một yếu tố quan trọng trong chiến dịch bầu cử, tự hào giơ đồng xu 1 đô la để hứa sẽ “tuyệt đối” ủng hộ việc tăng mức lương tối thiểu trong chiến dịch tranh cử.

“Đảng Tự do nói… họ nói bầu trời sẽ sụp xuống. Nhưng khi tôi được hỏi liệu tôi có ủng hộ việc tăng lương cho những người lao động được trả lương thấp nhất ở Úc hay không, những anh hùng đã chứng kiến chúng ta vượt qua đại dịch, tôi đã nói gì?”

"Tuyệt đối."

Đây là hội nghị quốc gia đầu tiên trong hơn một thập kỷ mà Lao động nắm quyền, tăng cường các cuộc tranh luận về nhà ở, cải cách thuế và hiệp ước an ninh AUKUS.

Hội nghị cũng được tổ chức trực tiếp lần đầu tiên sau 5 năm kể từ khi đại dịch buộc phải tổ chức sự kiện ba năm một lần trực tuyến.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/albo-resurrects-iconic-moment-005700366.html
Những người mua nhà tiềm năng trẻ đang rời khỏi Sydney

Những người mua nhà tiềm năng trẻ đang rời khỏi Sydney

Nghiên cứu mới từ Viện e61 cho thấy Sydney đang nhanh chóng mất dân số - đặc biệt là những người ở độ tuổi 30 - đến các vùng khác của Úc khi giá cả của thành phố đạt đến mức cao không thể chấp nhận được.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất