Lòng trung thành với thẻ tín dụng đang khiến người Úc phải trả giá

Lòng trung thành với thẻ tín dụng đang khiến người Úc phải trả giá

Một cuộc khảo sát cho thấy thẻ tín dụng là để mua sắm nhưng không đủ người Úc mua sắm bằng thẻ tín dụng của họ và hơn một nửa số người Úc có thẻ tín dụng chưa bao giờ bận tâm đến việc đổi thẻ tín dụng nhưng việc này có thể khiến họ tiêu tốn hàng triệu đô la mỗi năm.

Trang web so sánh người tiêu dùng Finder cho biết cái gọi là 'sự trung thành của thẻ tín dụng' khiến người Úc trung bình phải trả khoảng 153 đô la một năm cho tiền lãi vượt mức và các phần thưởng bị bỏ lỡ.

Chuyên gia tài chính cá nhân Amy Bradney-George cho biết: “Nhiều người đi vay không nhận ra khoản tiết kiệm tiềm năng mà họ có thể nhận được từ việc chuyển đổi nhà cung cấp.”

"Quá trung thành có nghĩa là bạn cũng bỏ lỡ các phần thưởng đăng ký và phần thưởng có giá trị.”

"Một số thẻ tín dụng khách hàng thường xuyên cung cấp đủ điểm thưởng để bay ra nước ngoài và chúng thường chỉ dành cho chủ thẻ mới."

Bà khuyên mọi người nên tận dụng tốt hơn thị trường.

Trong một cuộc khảo sát với 1057 người Úc, hơn một nửa trong số họ là chủ thẻ tín dụng, 55% chưa bao giờ đổi thẻ. Ngoại suy, ước tính có khoảng sáu triệu người tiêu dùng.

Ba mươi lăm phần trăm đã chuyển đổi hơn một năm trước và chỉ có tám phần trăm đã thay đổi trong năm qua.

Để so sánh, Cục Thống kê Úc báo cáo số lượng kỷ lục người Úc tái cấp vốn cho các khoản thế chấp của họ trong năm nay sau sáu đợt tăng lãi suất của RBA từ đầu tháng Năm đến tháng Mười Một.

Theo dữ liệu, các khoản vay mua nhà trị giá 14 tỷ đô la đã được đặt với một công ty cho vay mới chỉ trong tháng 8 - nhiều hơn 20% so với cùng tháng năm trước và chỉ liên quan đến hơn 4000 người thế chấp.

Finder cho biết việc mua sắm xung quanh để có một thỏa thuận tốt hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn hơn những gì mọi người nhận ra.

Ngân hàng Dự trữ Úc ước tính một khoản kỷ lục 32,1 tỷ đô la đã được đưa vào thẻ tín dụng vào tháng 9 năm nay, với mức trung bình của một người Úc mắc nợ gần 2500 đô la.

Dữ liệu của RBA cho thấy lãi suất thẻ tín dụng trung bình là khoảng 20% ​​một năm.

Nhưng Finder cho biết nhiều thẻ mới cung cấp thời gian chuyển số dư bằng 0% trong tối đa ba năm.

Bà Bradney-George nói: “Nếu bạn đang có số dư $5000 trên thẻ tín dụng thông thường, bạn có thể tiết kiệm được hơn $2000 tiền lãi bằng cách chuyển số dư vào một số thẻ.”

Bà nói thêm, cách tiếp cận 'thiết lập và quên' đối với các sản phẩm tài chính hầu như luôn là một ý tưởng tồi.

"Những người giữ cùng một thẻ trong một thời gian dài đang bị thất thoát tiền bạc”

“Họ không biết mình có thể tiết kiệm được bao nhiêu khi so sánh các loại thẻ khác trên thị trường.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/credit-card-loyalty-costing-australians-203002194.html
Muốn tiết kiệm tiền thời 'bão giá', đừng quên áp dụng 4 'lưu ý vàng' khi dùng thẻ tín dụng này!

Muốn tiết kiệm tiền thời 'bão giá', đừng quên áp dụng 4 'lưu ý vàng' khi dùng thẻ tín dụng này!

Dùng thẻ tín dụng hoàn toàn có thể giúp mọi người tiết kiệm được tiền, vấn đề chỉ nằm ở chỗ mọi người đã biết sử dụng nó đúng cách hay chưa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất