Lớp phủ bị nhiễm amiăng được tìm thấy tại một công viên khác ở Sydney

Lớp phủ bị nhiễm amiăng được tìm thấy tại một công viên khác ở Sydney

Lớp phủ bị nhiễm amiăng đã được tìm thấy tại một công viên khác ở Sydney, buộc công viên này phải đóng cửa, sau khi nhiều vật liệu nguy hiểm được tìm thấy trong các dự án giao thông vào đầu tuần này.

Một phần của Công viên Regatta ở Emu Plains, phía tây thành phố, đã bị đóng cửa hôm thứ Năm sau khi Hội đồng Thành phố Penrith tiến hành đánh giá các nhà cung cấp lớp phủ của mình.

Cuộc kiểm toán được thực hiện để xác định xem các nhà cung cấp màng phủ của hội đồng có giống như của Bộ Giao thông vận tải NSW hay không.

Nó diễn ra sau khi phát hiện ra amiăng tại các địa điểm giao thông, bao gồm cả Rozelle Parklands mới mở gần đây và một số công trường xây dựng Metro.

Hôm thứ Năm, cuộc đánh giá cho thấy nhà thầu chính cho Công viên Regatta đã nhận được lớp phủ từ cùng một nhà cung cấp.

Lớp phủ đã được sử dụng ở hai khu vực của công viên - một khu vực đã đóng cửa vẫn đang được xây dựng và một khu vực mới mở của lối đi bộ trên sông.

Hội đồng cho biết, khu vực dành cho công chúng có thể tiếp cận đã được rào lại vào tối thứ Năm và một đường vòng được đưa ra. SMH báo cáo hôm thứ Sáu rằng hai địa điểm đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hội đồng Thành phố Penrith cho biết: “Các quan chức Hội đồng đang làm việc với nhà thầu chính cho Công viên Regatta về các hành động cần thiết để xác định, thử nghiệm và loại bỏ lớp phủ”.

“Lời khuyên của Bộ Y tế NSW là amiăng ngoại quan có rủi ro rất thấp.”

Phát hiện ở Emu Plains được đưa ra khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường NSW (EPA) tiếp tục điều tra việc phát hiện ra amiăng ngoại quan tại Rozelle Parklands.

EPA cho biết vào đầu tuần này: “Đây là một cuộc điều tra phức tạp liên quan đến nhiều dòng điều tra, bao gồm chuỗi cung ứng lớp phủ và sự hiện diện tiềm ẩn của amiăng cũ tại các địa điểm này”.

“Tại thời điểm này, chúng tôi không thể loại trừ hoặc loại trừ bất kỳ nguồn tiềm năng nào gây ô nhiễm này.”

Thông báo dọn dẹp

EPA đã đưa ra thông báo dọn dẹp cho Bộ Giao thông Vận tải NSW về việc loại bỏ lớp phủ ở Rozelle Parklands.

Nó cũng ngăn cản nhà cung cấp màng phủ của Parklands, Greenlife Resource Recovery, phân phối thêm sản phẩm của mình.

Quyền giám đốc điều hành EPA Nancy Chang cho biết lớp phủ không thể được cung cấp cho bất kỳ ai trừ khi và cho đến khi EPA kết luận rằng nó an toàn.

Chang không muốn loại trừ bất kỳ nguồn ô nhiễm tiềm ẩn nào trong khi mọi khả năng đều đang được thăm dò.

Chúng bao gồm amiăng liên kết xâm nhập vào lớp phủ sau khi được Greenlife phân phối hoặc có mặt tại chỗ trước khi lớp phủ được đặt.

Cơ quan chức năng cho biết, nhiều địa điểm tìm thấy amiăng có lịch sử ô nhiễm amiăng.

Các khu vực của Rozelle Parklands đã bị đóng cửa kể từ ngày 10 tháng 1, khi cuộc thử nghiệm xác nhận sự hiện diện của amiăng.

Các công viên có thể vẫn đóng cửa cho đến tháng 4, với công việc loại bỏ và thay thế 10 tấn lớp phủ phải mất nhiều tháng.

Cuộc sống xanh đáp ứng

Greenlife tuần này kiên quyết bác bỏ mọi lời đổ lỗi, nói rằng các cuộc kiểm tra độc lập của chuyên gia về lớp phủ của nó đã cho thấy rõ ràng là không có amiăng.

“Tất nhiên, chúng tôi vô cùng lo ngại rằng công chúng, bao gồm cả trẻ em, đã tiếp xúc với amiăng tại Rozelle Interchange và Parklands,” công ty cho biết hôm thứ Tư.

“Tuy nhiên, như đã trình bày chi tiết, chúng tôi dứt khoát bác bỏ sự ô nhiễm này là do lớp phủ được giao của chúng tôi.”

Hôm thứ Tư, Bộ Giao thông Vận tải NSW đã khuyến cáo kiểm tra thêm tại các địa điểm của mình và phát hiện amiăng liên kết đã được tìm thấy trong lớp phủ tại dự án Đường cao tốc Prospect giữa Prospect và Blacktown và các địa điểm Metro tại Dulwich Hill, Canterbury và Campsie.

Các địa điểm này đã được rào lại để ngăn chặn bất kỳ sự tiếp cận nào của công chúng và một kế hoạch khắc phục đang được phát triển.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/asbestos-contaminated-mulch-found-at-another-sydney-park-c-13362591
Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Đi đến siêu thị địa phương để mua hàng tạp hóa sau giờ làm việc là một việc không phải ai cũng mong đợi. Trên hết, điều gì sẽ xảy ra nếu sau khi thu thập mọi thứ bạn cần, đóng gói hành lý khi tự thanh toán và thanh toán, rồi phát hiện ra thẻ của bạn không hoạt động do sự cố hệ thống đang diễn ra mà bạn không được nhân viên thông báo?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất