Lũ lụt kỷ lục ở Australia có thể tồi tệ hơn với dự báo sẽ tiếp tục mưa lớn

Lũ lụt kỷ lục ở Australia có thể tồi tệ hơn với dự báo sẽ tiếp tục mưa lớn

Hàng nghìn cư dân trên khắp khu vực Đông Nam Australia đã chuẩn bị tinh thần ứng phó với trận lũ lụt mới vào ngày 18/10.

Các nhà dự báo thời tiết đã đưa ra cảnh báo về những trận mưa như trút nước vào cuối tuần này, trong khi mực nước sông dâng cao tiếp tục dồn xuống hạ lưu gây ngập lụt các trang trại, thị trấn và nhà cửa.

Mực nước trên sông Murray, con sông dài nhất tại Australia, nằm giữa biên giới giữa hai bang đông dân nhất New South Wales và Victoria, có thể đạt mức cao nhất trong gần 30 năm qua vào ngày 21/10 quanh các thị trấn biên giới Echuca và Moama với hơn 20.000 dân, Cơ quan Khí tượng Australia cho biết trong bản cập nhật mới nhất của mình.

Tại thị trấn Moama, cách thành phố Melbourne khoảng 200 km (120 dặm) về phía Bắc, nhiều đội cứu hộ đã gấp rút vận chuyển các bao cát và lập ra các trung tâm cứu hộ để giúp hàng trăm cư dân phải sơ tán trú ẩn. Hàng nghìn người khác ở miền Bắc bang Victoria và miền Nam bang New South Wales đã được cảnh báo sẵn sàng di dời khỏi nhà của họ.

Các cảnh báo lũ lụt lớn vẫn còn hiệu lực trên diện rộng ở vùng Đông Nam Australia sau khi khu vực này hứng chịu lượng mưa lớn trong hai ngày vào tuần trước bằng lượng mưa trong hơn một tháng.

Dự kiến mưa ​​sẽ diễn ra nhiều mưa hơn từ tối 19/19 tại một số vùng bị lũ lụt với hệ thống áp suất thấp dự kiến ​​sẽ đổ lượng mưa lên tới 50 mm (2 inch).

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/lu-lut-ky-luc-o-australia-co-the-toi-te-hon-voi-du-bao-se-tiep-tuc-mua-lon-20221018153427833.htm?fbclid=IwAR1N4MAa0nrUGyH2pUrPnkbLEjViaArXxgAmZ8CVqk0pzwOZU0vpWSWUlzk
Các con sông ở Victoria đã lên đến đỉnh điểm khi lũ lụt ngày càng nghiêm trọng hơn

Các con sông ở Victoria đã lên đến đỉnh điểm khi lũ lụt ngày càng nghiêm trọng hơn

Hàng trăm cư dân dọc theo một số con sông ở bang Victoria đang căng thẳng cho điều tồi tệ nhất, với lũ lụt kỷ lục được dự đoán ở phía bắc của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất