Lũ lụt ở Murray đe dọa đường cao tốc của Nam Úc

Lũ lụt ở Murray đe dọa đường cao tốc của Nam Úc

Lũ sông Murray đang đe dọa cắt đứt đường cao tốc Princes, phía đông nam của Adelaide, con đường chính đến phía đông nam của Nam Úc.

Mực nước dâng cao chảy vào Hồ Albert có thể khiến đường cao tốc bị ngập ở những vùng trũng thấp gần Meningie.

Giới hạn tốc độ 60 km/h đã được áp dụng cùng với các kế hoạch đi đường vòng dọc theo Đường cao tốc Dukes nếu Đường cao tốc Princes bị ảnh hưởng bởi nước.

Mối lo ngại về con đường tăng lên vào thứ Năm khi dòng chảy của sông đạt đỉnh đến Lower Lakes của Nam Úc.

Điều đó đã đẩy mực nước hồ lên cao, gây lo ngại về một số trận lũ lụt tiếp theo đối với các tài sản địa phương vào cuối tuần khi một hệ thống thời tiết áp suất thấp quét qua, làm gia tăng hoạt động của sóng.

Với mực nước cao chạm tới các hồ, Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp Joe Szakacs cho biết điều đó có nghĩa là đỉnh mực nước sông hiện đã vượt qua tất cả các cộng đồng lớn dọc theo tuyến đường thủy.

Ông nói: “Mặc dù rất vui khi thấy đỉnh núi gần với đại dương hơn, nhưng Cảnh báo Lũ lụt Khẩn cấp cho toàn bộ con sông ở SA vẫn được áp dụng và tôi kêu gọi mọi người tiếp tục quan tâm.”

Xa hơn về phía thượng nguồn, dòng chảy qua biên giới Nam Úc hiện đã giảm xuống còn khoảng 135 gigalit mỗi ngày, giảm từ mức cao hơn 190 GL.

Họ dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn khoảng 60 GL một ngày vào cuối tháng Giêng.

Cho đến nay, phần lớn hệ thống đê của bang đã được duy trì, đặc biệt là những hệ thống bảo vệ tài sản lớn, bao gồm một ở Renmark, được xây dựng gần bệnh viện địa phương và một ở Mannum, bảo vệ các cơ sở kinh doanh trên đường phố chính.

Đã có 68 vụ vỡ đê thảm khốc và 168 vấn đề lớn, nhưng hầu hết những vấn đề đó đều xảy ra với các công trình bảo vệ đất nông nghiệp.

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang sẽ tiếp tục kiểm tra hàng ngày trên toàn mạng lưới đê, đặc biệt chú ý đến những người ở Woods Point, Monteith, Jervois và River Glen.

Ông Szakacs cho biết vẫn còn một số lo ngại về tính toàn vẹn của các con đê chính.

"Vẫn còn những rủi ro nhỏ nhưng không đáng kể liên quan đến sẹo, nứt và hỏng."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/murray-flooding-threatens-sa-highway/ar-AA16eKJs?ocid=EMMX&cvid=0f41f406da014df5bd0128898aeb01d4
Hoạt động của rắn và cá sấu gia tăng sau lũ lụt kỷ lục ở Tây Úc

Hoạt động của rắn và cá sấu gia tăng sau lũ lụt kỷ lục ở Tây Úc

Cư dân ở vùng lũ lụt tàn phá Tây Úc đã được yêu cầu để mắt đến một mối đe dọa mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất