Lũ lụt ở NSW ngăn cản phụ nữ chuyển dạ đến bệnh viện

Lũ lụt ở NSW ngăn cản phụ nữ chuyển dạ đến bệnh viện

Một phụ nữ m ang thai chuyển dạ đã phải được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện sau khi bị mắc kẹt bởi nước lũ NSW vào thứ Hai.

Trực thăng phản ứng nhanh của CareFlight đã được giao nhiệm vụ ngay trước 4 giờ chiều và hạ cánh xuống một con đường gần đó để hỗ trợ.

Các nhân viên y tế đã thực hiện đánh giá lâm sàng cho người phụ nữ trước khi cô được chuyển đến và đưa lên máy bay đến Bệnh viện Nepean.

Cô ấy vẫn ở trong tình trạng ổn định dưới sự theo dõi liên tục từ nhóm lâm sàng của CareFlight.

Các khu vực phía tây bắc của Sydney đang trải qua lũ lụt lớn với lệnh sơ tán tiếp tục được ban hành cho một số khu vực.

Cư dân ở một số vùng ngoại ô trên khắp phía tây bắc của thành phố đã được Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang thông báo chuẩn bị rời đi, với hơn 18.000 người đã sơ tán trên khắp phía bắc của tiểu bang và khắp Sydney.

SES đã ban hành lệnh sơ tán đối với các tài sản trũng thấp ở North Richmond và Agnes Banks do nước lũ dâng cao.

Trong khi SES cũng đã đưa ra cảnh báo về lũ lụt vừa phải dọc theo sông Nepean tại Penrith với khả năng cao hơn nữa.

Nước lũ cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến Thượng lưu sông Nepean tại Cầu Menangle.

Lũ lụt lớn đang xảy ra trên các khu vực của sông Colo với nước dự kiến ​​sẽ tiếp tục dâng cao cho đến thứ Ba, trong khi lũ lụt lớn tương tự như các trận lũ năm 1988 và 1990 đang xảy ra dọc theo sông Hawkesbury.

Cục Khí tượng dự báo lượng mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài đến hết thứ Ba.


Nhà dự báo hàng đầu của NSW cho biết trận lũ lụt kỷ lục ở nhiều thị trấn của bang là trận lũ tồi tệ nhất mà ông từng thấy - và sẽ có nhiều trận mưa xối xả hơn nữa.

Những ngôi nhà đã bị cuốn trôi, và hàng nghìn người phải sơ tán trong bối cảnh mưa không ngớt đã ập xuống bờ biển NSW trong nhiều ngày.

Cục Khí tượng cho biết một số địa điểm đã trải qua lượng mưa gần một mét trong một tuần.

Giám đốc lũ lụt Justin Robinson cho biết: “Tôi đã làm dự báo lũ lụt trong văn phòng trong 20 năm và đây có lẽ là trận lũ lụt tồi tệ nhất mà tôi đã trải qua và tôi phải dự báo.

“Chúng tôi đã có một chiếc đồng hồ theo dõi lũ lụt từ biên giới Queensland đến biên giới Victoria - tất cả những con sông ven biển đó.

“Suy nghĩ của tôi thực sự hướng đến những cộng đồng và cá nhân bị ảnh hưởng.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/nsw/nsw-floods-prevent-pregnant-woman-in-labour-from-travelling-to-the-hospital-c-2409317
Úc xả hồ chứa nước làm lũ lụt thêm trầm trọng

Úc xả hồ chứa nước làm lũ lụt thêm trầm trọng

Bang New South Wales của Australia đang phải trải qua tình trạng mưa lũ tồi tệ nhất trong hơn 5 thập kỷ qua sau khi mưa lớn nhiều ngày trên diện rộng và hồ chứa nước lớn nhất cho thành phố Sydney xả tràn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất