Lúa mạch Úc quay trở lại Trung Quốc sau khi dỡ bỏ thuế quan

Lúa mạch Úc quay trở lại Trung Quốc sau khi dỡ bỏ thuế quan

Trung Quốc đã nhập khẩu 314.000 tấn lúa mạch Úc trị giá 139 triệu đô kể từ khi thuế được dỡ bỏ vào tháng 8.

Đây là lần đầu tiên sau hơn ba năm cơ quan hải quan Trung Quốc công bố số liệu chính thức.

Xuất khẩu lúa mạch của Úc sang Trung Quốc trị giá 916 triệu đô trong năm 2018/19 trước khi thuế nhập khẩu ngăn chặn thương mại một cách hiệu quả vào tháng 5 năm 2020.

Bộ trưởng Thương mại Don Farrell cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy mối quan hệ thương mại của Australia với Trung Quốc đang theo quỹ đạo tích cực.

Ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy: “Việc Trung Quốc loại bỏ thuế đối với lúa mạch Australia vào tháng 8 là một cú hích rất cần thiết đối với nông dân Australia”.

“Tôi mong đợi việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với rượu vang Úc sau khi Trung Quốc hoàn tất quá trình xem xét.”

Ông Farrell cho biết ông đang tiếp tục gây áp lực để tôm hùm sống và thịt đỏ của Australia được đưa trở lại Trung Quốc.

Dữ liệu thương mại mới nhất được đưa ra sau khi Thủ tướng Anthony Albanese gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường trong chuyến thăm lịch sử kéo dài ba ngày vào tháng trước.

Bộ trưởng Nông nghiệp Murray Watt đang cân nhắc chuyến đi tới Trung Quốc trong năm mới khi chính phủ nỗ lực dỡ bỏ các rào cản thương mại còn tồn tại.

Ông Watt nói: “Kết quả tốt hơn cho nông dân có nghĩa là cộng đồng khu vực mạnh mẽ hơn và đó là điều tốt cho đất nước chúng ta”.

“Thương mại nông nghiệp giữa các quốc gia không chỉ mang lại lợi ích cho người Úc mà còn cung cấp cho dân số đông đảo của Trung Quốc những sản phẩm chất lượng cao, hiện bao gồm cả lúa mạch.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australian-barley-back-china-lifted-225703607.html
Lãnh đạo đảo Thái Bình Dương cảnh báo Australia về ảnh hưởng của Trung Quốc

Lãnh đạo đảo Thái Bình Dương cảnh báo Australia về ảnh hưởng của Trung Quốc

Úc đã được thông báo rằng nước này có nguy cơ cắt đứt mối quan hệ chặt chẽ với các quốc gia Thái Bình Dương nếu nước này cho phép Trung Quốc làm suy yếu họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất