Luật cháy rừng mới: Phạt $11,000 nếu vứt thuố c lá ra ngoài cửa sổ xe hơi

Luật cháy rừng mới: Phạt $11,000 nếu vứt thuố c lá ra ngoài cửa sổ xe hơi

Bất kỳ tài xế nào bị bắt gặp ném thuố c lá ra khỏi cửa sổ xe hơi sẽ bị trừ 10 điểm và phải nộp một khoản tiền phạ t cực lớn: $11,000 – theo quy định mới ở New South Wales.

Các quy định được công bố vào thứ Năm sẽ được áp dụng trong thời gian lệnh cấm lửa.

 

Khi không có lệnh cấm lửa, những tài xế vứt thuốc lá lung tung sẽ chỉ bị phạt 5 điểm.

 

Phạt $11,000 nếu vứt thuốc lá ra ngoài cửa sổ xe hơi

 

Đối với hành khách, vứt thuốc lá lung tung sẽ phải nộp phạt $660. Tuy nhiên trong khoảng thời gian lệnh cấm lửa đang được thực thi, với số tiền phạt này sẽ tăng gấp đôi.

 

Các hình phạt mới – được cho là nghiêm khắc nhất ở Úc – đã được Bộ trưởng bộ Cảnh sát và Dịch vụ khẩn cấp bang NSW, ông David Elliott công bố vào hôm thứ Năm, ngay sau khi Thủ tướng Gladys Berejiklian tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng.

 

“Năm nay, mùa cháy rừng diễn ra sớm hơn. Và chỉ sau 19 ngày vào hạ, chúng ta đã phải chứng kiến ​​gần 3 triệu héc-ta rừng bị cháy, hơn 700 ngôi nhà bị phá hủy, và bi thảm thay, 6 người đã thiệt mạng“, ông Elliott nói.

 

Lính cứu hỏa vẫn đang ngày đêm ở tiền tuyến chiến đấu với những đám cháy và tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành vi dại dột nào.”

 

Năm ngoái, hơn 200 người đã bị bắt vì vi phạm.

 

Các vụ cháy rừng đã cướp đi sinh mạng của 6 người và phá hủy gần 800 ngôi nhà ở New South Wales.

 

“Lính cứu hỏa vẫn đang ngày đêm ở tiền tuyến chiến đấu với những đám cháy và tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành vi dại dột nào,” ông Elliott nói.

 

Có những lo ngại rằng 2 đám cháy khổng lồ gần Sydney có khả năng hợp nhất thành một thảm họa khó đối phó hơn nữa.

 

Đám cháy đang tàn phá phía bắc Công viên quốc gia Blue Mountains ở núi Gospers có khả năng gặp đám cháy đang tàn phá Green Wattle Creek ở phía Nam trong bối cảnh nhiệt độ đã tăng vọt lên 45 độ C.

Link nguồn: https://vietucnews.net/luat-chay-rung-moi-phat-11000-neu-vut-thuoc-la-ra-ngoai-cua-so-xe-hoi/?fbclid=IwAR0yOSsPlkr557CQng-BhyF2lHBQ9FMJJckp4myvQibpM3D7jd5t3bse2YU
Úc ban bố tình trạng khẩn cấp khi cháy rừng lan tới Sydney

Úc ban bố tình trạng khẩn cấp khi cháy rừng lan tới Sydney

Thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales (NSW), nơi có đông người Việt sinh sống đang bị lửa vây cả ba phía: bắc, tây, và nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất