Luật sư của ông Trump tuyên bố có bằng chứng đảo ngược kết quả bầu cử

Luật sư của ông Trump tuyên bố có bằng chứng đảo ngược kết quả bầu cử

Luật sư của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump nói rằng nhóm của ông có bằng chứng về gia n lận bầu cử đủ để đảo ngược kết quả bầu cử Mỹ 2020.

Trang 9News hôm 20/11 đưa tin, phát biểu tại thủ đô Washington D.C. của Mỹ, ông Rudy Giuliani - luật sư riêng của ông Trump - tuyên bố, không thể có chuyện ông Biden dễ dàng vượt lên dẫn trước ở các bang chiến trường quan trọng như Michigan hay Pennsylvania khi trước đó ông Trump đang dẫn trước vào đêm bầu cử 3/11.

"Chúng ta không thể để những kẻ lừa đảo này đánh cắp một cuộc bầu cử từ người dân Mỹ. Người dân lựa chọn Tổng thống Donald Trump. Họ không chọn Joe Biden", ông Giuliani nói.

Luật sư riêng của ông Trump còn tuyên bố việc kiểm phiếu lại ở bang Georgia là không cần thiết, cáo buộc rằng những là phiếu gian lận tương tự đang được kiểm đếm bằng tay. Theo tuyên bố mới nhất tại bang này sau quá trình kiểm phiếu bằng tay, ông Biden thắng ông Trump với khoảng cách 12.284 phiếu.

Đội ngũ pháp lý của ông Trump cho biết họ có bằng chứng cho thấy một số lượng đáng kể phiếu bầu đã bị thao túng và chuyển hóa từ bầu cho ông Trump thành bầu cho ông Biden bằng cách sử dụng các máy kiểm phiếu không an toàn.

Họ cũng cho rằng nhiều lá phiếu bất hợp pháp nhưng vẫn được kiểm đếm, làm thay đổi tiến trình của cuộc bầu cử.

Tới nay, đội ngũ pháp lý của ông Trump vẫn chưa đạt được bất kỳ chiến thắng đáng kể nào trong cuộc chiến pháp lý tại tòa án của các bang chiến trường. Họ không đưa ra được các bằng chứng chứng tỏ có gian lận bầu cử quy mô lớn.

Dù vậy, ông Trump và các đồng minh ở đảng Cộng hòa vẫn thúc đẩy nhiều vụ kiện nhằm ngăn chặn hoặc trì hoãn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở các bang chiến địa quan trọng, nơi mà ông Biden đang giành được lợi thế.

Các chuyên gia nhận định rằng ông Trump khó có cơ hội đảo ngược kết quả bầu cử. Nhưng Tổng thống Mỹ đương nhiệm vẫn không chịu nhượng bộ và tiếp tục đăng tải các tuyên bố thiếu căn cứ, cho rằng cuộc bầu cử có gian lận và việc ông Biden giành chiến thắng là bất hợp pháp.

Trước đó, Sidney Powell, nữ luật sư thuộc đội ngũ pháp lý của ông Trump, cho biết kết quả bầu cử ở nhiều bang đã "sẵn sàng để đảo ngược".

Bà Powell trích dẫn một lượng lớn bằng chứng mà nhóm pháp lý của ông Trump nhận được, liên quan tới gian lận bầu cử và những điều bất thường trong bầu cử năm nay.

"Chúng tôi đang nắm trong tay vô vàn thông tin về những thay đổi phức tạp liên quan tới các lá phiếu và nhiều khả năng hệ thống thực hiện kiểm phiếu có sai sót", bà Powell nói.

Nữ luật sư của ông Trump tiếp tục tuyên bố có đủ bằng chứng, một số thậm chí có từ năm 2016, để phát động một cuộc điều tra hình sự quy mô lớn. Bà Powell đặc biệt nhấn mạnh một thành viên trong nhóm của ông Biden cũng là thành viên ban giám đốc của một công ty phần mềm đứng sau hệ thống kiểm phiếu đầy sai sót.

Nguyễn Thái
Link nguồn: https://danviet.vn/luat-su-cua-ong-trump-tuyen-bo-co-bang-chung-dao-nguoc-ket-qua-bau-cu-50202020111642307.htm
Quan chức Georgia bất ngờ 'tố' TNS Cộng hòa yêu cầu ông loại bớt phiếu bầu bất lợi đối với TT Trump

Quan chức Georgia bất ngờ 'tố' TNS Cộng hòa yêu cầu ông loại bớt phiếu bầu bất lợi đối với TT Trump

Ông Brad Raffensperger, quan chức cấp cao của tiểu bang Georgia, đã tiết lộ thông tin nói trên trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Washington Post.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất