Luật tiền điện t ử của Úc có nguy cơ bị vượt mặt bởi các thị trường mới nổi

Luật tiền điện t ử của Úc có nguy cơ bị vượt mặt bởi các thị trường mới nổi

Theo chủ tịch của một nhóm chuyên gia tư vấn về tiền điện t ử mới, chính phủ Úc cần đẩy nhanh tốc độ phát triển quy định về tiền điện t ử hoặc có nguy cơ bị tụt lại phía sau các thị trường đang phát triển.

Loretta Joseph, chủ tịch Hội đồng tư vấn tiêu chuẩn tài chính kỹ thuật số Úc (ADFSAC) – viện chính sách mới được thành lập thuộc Diễn đàn ADC – đã cảnh báo rằng quốc gia này có nguy cơ tụt hậu so với các quốc gia khác khi xây dựng các quy định.

Đầu năm nay, Bộ Tài chính Úc đã tổ chức các cuộc tham vấn cho hoạt động “lập bản đồ token” để giúp phân loại các tài sản tiền điện tử khác nhau.

Một bài báo tư vấn về khuôn khổ cấp phép khả thi dự kiến sẽ diễn ra vào giữa năm 2023, trong khi các hội nghị bàn về giấy phép tiền điện tử dự kiến sẽ diễn ra vào quý thứ ba.

Ngoài ra còn có một dự luật riêng để đẩy nhanh quy định về tiền điện tử.

Tuy nhiên, Joseph cảnh báo rằng tốc độ phát triển quy định trong nước vẫn còn quá chậm.

“Khi tôi đi và tôi thấy các quốc gia mà tôi làm việc như Bermuda, Mauritius và Nigeria phát triển nhanh hơn đất nước của tôi, điều đó thực sự làm tôi khó chịu,” Joseph nói lưu ý về tác động của công nghệ phi tập trung đối với việc “cải thiện cuộc sống của mọi người trên toàn cầu.”

Bermuda đã báo hiệu sự ủng hộ của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử được quản lý trong khi Mauritius và Nigeria đã tham gia vào việc điều chỉnh hoặc hoạch định chính sách cho các ngành công nghiệp nội địa của họ trong những năm gần đây.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm ra cách thực hiện lập bản đồ token hoặc lập luật xung quanh Bitcoin hoặc Ethereum. Chúng ta cần phải đẩy nhanh tốc độ.”

Joseph cho biết phần lớn hệ sinh thái tiền điện tử ở Úc không thể được bảo vệ bằng luật hiện hành và quốc gia cần “suy nghĩ về” việc cập nhật hoặc áp dụng luật mới để “phát triển và thúc đẩy sự đổi mới”.

Joseph cho biết cô ấy đã tham gia viết chính sách và luật về tiền điện tử từ khoảng năm 2017, giúp Bermuda thiết lập luật về các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số mà họ đã thông qua vào năm 2018.

Cô ấy thấy cần phải thành lập ADFSAC để tập hợp ngành công nghiệp, học viện, các nhà hoạch định chính sách và chính phủ, đồng thời nói thêm rằng cô ấy “chưa bao giờ có thể viết một đạo luật mà không có ý kiến đóng góp của mọi người.”

“Mọi người cần phải có mặt cùng một lúc, bởi vì nếu không, chúng ta sẽ không làm được điều này.”

Giáo dục về tiền điện tử cũng sẽ là một phần quan trọng của học viện mới. “Đưa điện thoại cho tôi. Hãy để tôi tải cho bạn một ví. Hãy xem điều này dễ sử dụng như thế nào và sau đó chúng ta sẽ thảo luận tại sao bạn không thích nó,” Joseph cho biết.

Về định hướng chính sách mà Úc nên thực hiện, Joseph cho rằng nó nên phù hợp với “những người thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu” đặt tên cho các cơ quan quản lý tài chính quốc tế như Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO), Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) và Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB).

Các khối G7 và G20 của chính phủ sẽ “rất sớm” bắt đầu thực thi các quy tắc về tiền điện tử, Joseph tin tưởng và những công ty đang tìm kiếm các khu vực pháp lý có rào cản pháp lý thấp “sẽ không tồn tại trong tương lai.”

“Bạn sẽ muốn đến và thành lập ở một khu vực tài phán mang lại cho bạn sự rõ ràng về mặt pháp lý với tư cách là một công ty.”

Thu Phương
Link nguồn: https://tintucbitcoin.com/luat-tien-dien-tu-cua-uc-co-nguy-co-bi-vuot-mat-boi-cac-thi-truong-moi-noi/
Định trả lại 2 triệu đồng, công ty tiền ảo chuyển nhầm... 250 tỷ khiến người phụ nữ thành triệu phú trong nháy mắt

Định trả lại 2 triệu đồng, công ty tiền ảo chuyển nhầm... 250 tỷ khiến người phụ nữ thành triệu phú trong nháy mắt

Nền tảng Crypto.com từng chuyển nhầm 10,5 triệu USD cho một phụ nữ ở Australia khi xử lý trả lại 100 USD nhưng không phát hiện ra sai sót này trong suốt bảy tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất