Lực lượng cứu hỏa Tây Úc đã kiểm soát được ngọn lửa tàn phá 8000ha rừng

Lực lượng cứu hỏa Tây Úc đã kiểm soát được ngọn lửa tàn phá 8000ha rừng

Mức độ đe dọa đối với đám cháy rừng Margaret River ở Tây Úc đã được hạ cấp để theo dõi và hành động, bốn ngày sau khi nó được cố tìn h thắp sáng.

Các nhân viên cứu hỏa đã tìm cách khống chế ngọn lửa lớn nhờ điều kiện mát mẻ hơn và vòi hoa sen.

Nhưng 8000ha rừng đã bị phá hủy, cùng với cơ sở hạ tầng xung quanh các hang động nổi tiếng.

Cảnh báo hành động và theo dõi cháy rừng được áp dụng cho những người có ranh giới từ Calgardup ​​Brook về phía bắc, Đường Caves đến ranh giới Vườn quốc gia Leeuwin-Naturaliste ở phía bắc và phía đông, Đường Hamelin Bay phía Tây và ranh giới vườn quốc gia ở phía nam và đường bờ biển về phía tây trên sông Shire của Augusta-Margaret.

Mọi người đã được khuyến khích rời đi ngay bây giờ nếu lộ trình rõ ràng.

Các thám tử của Strike Force Vulcan tin rằng đám cháy rừng được cố tình đốt gần khu vực Hang Mammoth ở góc phía bắc của Rừng Boranup và đang đưa ra số tiền lên tới 50.000 USD cho thông tin dẫn đến một vụ bắt giữ.

Bên trong khu vực cháy rừng, khu cắm trại Conto cho thấy tình trạng khẩn cấp do cháy rừng leo thang nhanh chóng như thế nào.

Những chiếc lều bị bỏ hoang và những buổi dã ngoại cho thấy những người cắm trại nhanh chóng buộc phải bỏ chạy những ngày trước như thế nào khi đám cháy rừng ngoài tầm kiểm soát bùng phát qua khu vực ven biển.

Khu vực Boranup vẫn đóng cửa với cư dân do hoạt động hỏa hoạn nhưng các dịch vụ khẩn cấp nói rằng đó là một điều kỳ diệu cho đến nay, không có ngôi nhà hoặc sinh mạng nào bị thiệt hại.

24 giờ qua đã mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhân viên cứu hỏa và người dân địa phương sau khi thời tiết thay đổi mát mẻ cướp đi cường độ của địa ngục.

Các nhà chức trách đang làm những gì có thể để đảm bảo các tuyến ngăn chặn khi thị trấn du lịch bắt đầu đánh giá thiệt hại.

Những người có các chuyến đi đã đặt trước đến Tây Úc trong thời gian nghỉ lễ đang được khuyến khích tiếp tục với các kế hoạch.

"Bây giờ có lẽ là lúc để hỗ trợ khu vực hơn bao giờ hết", Sharna Kearney từ Margaret River và Hiệp hội Du lịch Busselton nói với 9News.

"Có rất nhiều nơi không bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn ngay trong khu vực và chúng tôi khuyến khích mọi người tôn trọng những kế hoạch du lịch mà họ đã thực hiện và tiếp tục."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/wa-bushfires-continue-as-police-suspect-blaze-started-by-arsonists/ar-AARIsCw
Người dân được yêu cầu sơ tán khi cảnh báo khẩn cấp về cháy rừng ở Tây Úc được kích hoạt trở lại

Người dân được yêu cầu sơ tán khi cảnh báo khẩn cấp về cháy rừng ở Tây Úc được kích hoạt trở lại

Cảnh sát tin rằng một vụ cháy rừng lớn ở vùng sông Margaret của Tây Úc buộc cư dân phải sơ tán đã được cố tình đốt lên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất